Chuyển động thị trường

Doanh nghiệp hợp tác cơ quan y tế thực hiện trách nhiệm xã hội thời COVID-19

11:09 | 31/12/2021

Chia sẻ

COVID-19 đặt ra không ít thách thức cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Dù vậy, không ít doanh nghiệp vẫn nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội, bởi trong các giai đoạn căng thẳng nhất, cộng đồng cần sẻ chia hơn bao giờ hết.

Chung tay vào công cuộc phòng, chống COVID-19, một số doanh nghiệp chọn cách kết nối với các đơn vị chuyên môn như bệnh viện, cơ quan y tế, hợp tác cùng chính quyền địa phương để có thể hỗ trợ đúng chỗ, đúng nhu cầu.

Đợt dịch COVID-19 bùng phát tại miền Tây hồi tháng 11, đầu tháng 12/2021, công ty TCPVN đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam gửi tặng 1.200 túi đến 5 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau.

Doanh nghiệp hợp tác cơ quan y tế thực hiện trách nhiệm xã hội thời COVID-19 - Ảnh 1.

Sự hỗ trợ kịp thời đến với F0 tại miền Tây đang điều trị tại nhà. (Ảnh: TCPVN)

Các túi thuốc được gửi đến những bệnh nhân COVID-19 được chỉ định cách ly và điều trị tại nhà để sử dụng theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Sự hỗ trợ mang ý nghĩa cấp thiết trong bối cảnh các tỉnh, thành dần cho phép F0 tự cách ly tại nhà, trong khi đó các túi thuốc hỗ trợ điều trị cho thấy sự hiệu qủa, song nguồn cung hạn chế, người dân khó tiếp cận.

Túi thuốc loại A gồm acetylcysteine, oresol, paracetamol và vitamin C. Túi thuốc loại B gồm thuốc chống đông máu và thuốc ức chế miễn dịch. Mỗi túi thuốc được trang bị thêm nhiệt kế, máy SpO2, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, dung dịch súc họng và tài liệu hướng dẫn. Nhờ đó, người bệnh có thể kịp thời, chủ động điều trị tích cực, ổn định sức khoẻ và tinh thần để sớm khỏi bệnh, từ đó giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế địa phương.

Doanh nghiệp hợp tác cơ quan y tế thực hiện trách nhiệm xã hội thời COVID-19 - Ảnh 2.

Các túi thuốc hỗ trợ điều trị phát huy hiệu quả, góp phần giúp bệnh nhân sớm hồi phục, và giải toả áp lực lên y tế địa phương. (Ảnh: TCPVN)

"Tôi dùng nhiệt kế và máy SpO2 mỗi ngày để theo dõi sát sao tình trạng sức khoẻ. Bạn cùng phòng của tôi do có triệu chứng sốt, mệt, nên sử dụng thêm oresol, paracetamol và vitamin C theo tài liệu hướng dẫn. Chúng tôi luôn nhận được sự động viên, cung ứng kịp thời từ bên ngoài, từ thực phẩm đến những túi thuốc điều trị tại nhà, nhờ đó mà vững tâm hơn khi cách ly và điều trị tại gia", Nguyễn Phương Tú (Cà Mau) chia sẻ. Sau hơn một tuần, Tú và bạn đều khỏe trở lại và xét nghiệm cho kết quả âm tính.

"Khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính, phần lớn mọi người ít nhiều đều hoảng hốt, nếu ngay lúc đó nhận được túi thuốc với đầy đủ hướng dẫn, bệnh nhân sẽ yên tâm và nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, từ đó tạo thuận lợi cho việc tự cách ly và điều trị tại nhà", Tú nói thêm.

Cùng với những túi thuốc hỗ trợ điều trị, tháng 8/2021, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến căng thẳng, khi nguồn cung oxy đang vô cùng cấp bách, TCPVN đã đóng góp 1 tỷ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, để thiết lập một xe container oxy phục vụ công tác điều trị. Đến nay, container oxy đã đến với những bệnh viện dã chiến tại TP HCM và An Giang, nơi được xem như "điểm nóng" dịch bệnh, góp phần đáp ứng nguồn cung oxy cho bệnh nhân, giúp hạn chế nguy cơ tử vong và tăng nặng, giảm gánh nặng cho lực lượng y tế.

Doanh nghiệp hợp tác cơ quan y tế thực hiện trách nhiệm xã hội thời COVID-19 - Ảnh 3.

Chiếc container oxy mang hơi thở đến với các F0. (Ảnh: TCPVN)

Ngoài ra, một chiếc xe cấp cứu cộng đồng cũng đã được gửi đến Bệnh viện quận 11, TP HCM thông qua Sở Y tế TP HCM, nhằm đáp ứng kịp thời công tác vận chuyển bệnh nhân tại thành phố.

Những sự đóng góp một lần nữa cho thấy sự chung tay của doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức là rất cần thiết, giúp giải quyết kịp thời, chính xác những nhu cầu cấp thiết, góp phần đồng sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Không chỉ động viên về vật chất, đơn vị cũng tiếp năng lượng và tinh thần cho các lực lượng ở tuyến đầu. Cuối tháng 11/2021, 1.500 thùng sản phẩm Warrior được công ty trao tặng cho lực lượng thanh niên tuyến đầu chống dịch tại 13 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ. 

Trước đó, 10.600 thùng sản phẩm Warrior và Red Bull thay lời tri ân, động viên và tiếp năng lượng cũng được gửi đến các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu tại TP HCM và 18 tỉnh, thành phía Nam trong cao điểm dịch bệnh. 

Trong giai đoạn đầu khi dịch bùng phát và gây những ảnh hưởng nặng nề ở hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, thương hiệu Warrior cũng đã thông qua Trung Tâm Tình Nguyện Quốc Gia – Trung Ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tài trợ 200 triệu đồng tiền mặt và 600 thùng sản phẩm để san sẻ những khó khăn với người dân tại hai tỉnh này.

Doanh nghiệp hợp tác cơ quan y tế thực hiện trách nhiệm xã hội thời COVID-19 - Ảnh 4.

Tiếp sự sống, tiếp năng lượng tích cực cổ vũ đội ngũ tuyến đầu. (Ảnh: TCPVN)

Chúng tôi cũng rất cảm kích sự đóng góp, hi sinh của đội ngũ tuyến đầu từ khi dịch bệnh bùng phát. Tiếp năng lượng tích cực cho lực lượng tuyến đầu, chúng tôi tin tưởng Chính phủ, các cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay, hỗ trợ cộng đồng thích ứng linh hoạt, an toàn trước dịch bệnh COVID-19", Ông Nguyễn Thanh Huân, Tổng Giám đốc TCPVN, cho biết.

Bích Thu