|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Điện thoại 'cục gạch' của Nokia bất ngờ hot trở lại

21:45 | 11/02/2022
Chia sẻ
Tại Israel, những thế hệ điện thoại phím bấm của Nokia vẫn thu hút người dùng vì tính bảo mật cao hơn smartphone.
Điện thoại 'cục gạch' của Nokia bất ngờ hot trở lại - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Israel với chiếc điện thoại "cục gạch" Nokia của mình. (Ảnh: Twitter).

Theo tờ Times of Israel, các sản phẩm điện thoại Nokia đã tăng 200% doanh số bán ra với những chiếc điện thoại "cục gạch". Do lo ngại trước các phần mềm theo dõi trên smartphone, người dân Israel đã lựa chọn quay về với dòng sản phẩm điện thoại thế hệ trước của Nokia, thứ khó bị xâm nhập hơn so với điện thoại thông minh.

 Trước đó, tờ Calcalist đưa tin rằng cảnh sát Israel dùng phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group để theo dõi người dân và một số quan chức cấp cao.

Theo dữ liệu được cung cấp H.Y. Group, trong những ngày qua, hơn 4.000 chiếc Nokia đã được mua. Trước đó, doanh số cũng thường dao động từ 1.000 đến 2.000 thiết bị được bán ra.

"Số liệu thống kê cho thấy doanh số của điện thoại thế hệ cũ đang tăng lên. Đây là những chiến điện thoại phím bấm chỉ có những thao tác đơn giản như gọi điện và nhắn tin", Liav Ron, Quản lý thương hiệu Nokia tại H.Y. Group - đơn vị phân phối sản phẩm của Nokia cho biết.

"Điện thoại phổ thông đời cũ không phải smartphone, chúng không có Facebook hay Instagram nên sẽ chẳng có nhiều dữ liệu để thu thập. Bạn có thể mua các dòng điện thoại cơ bản cài sẵn WhatsApp nhưng với đa số thiết bị, chúng chỉ có thể nghe gọi và nhắn tin", Ron cho biết khi được hỏi về độ an toàn của điện thoại cơ bản. Mức giá cho mẫu máy cơ bản chỉ gọi điện và nhắn tin chỉ khoảng 30 USD.

Trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Tài chính Avigdor Liberman cũng đã khoe chiếc điện thoại Nokia của mình. Ông cho biết: "Trong nhiều năm, mọi người đã hỏi làm thế nào tôi có thể quản lý mà không có điện thoại thông minh - bây giờ mọi người đều biết được bí mật tuyệt vời đó rồi!".

Tuy thời kỳ huy hoàng của Nokia đã đi vào dĩ vãng nhưng ở Israel, những chiếc điện thoại cơ bản của nhà sản xuất đến từ Phần Lan vẫn khá phổ biến, đôi khi chúng được người cao tuổi sử dụng vì gặp khó trong thao tác với smartphone.

Vượng Phát