Đề xuất thưởng 'nóng' cho y bác sĩ tuyến đầu điều trị bệnh nhân COVID-19
Theo báo cáo của PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID 19 tại Cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 do Phó Thủ trướng Vũ Đức Đam chủ trì tại Bộ Y tế sáng ngày 30/3 cho biết, qua tổng hợp từ Trung tâm điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị COVID-19 của 22 cơ sở điều trị khám, chữa bệnh COVID-19:
Đến sáng 30/3 đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh theo Tiêu chuẩn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế. Trong đó, có 27 Bệnh nhân được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TW và 3 bệnh nhân tại BV Dã Chiến Củ Chi được xuất viện.
Bên cạnh đó, sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn: Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút Nội khí quản; 3 bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có 1 ca ECMO và 2 ca thở máy) tiến triển tốt lên.
4 nhân viên y tế: 2 bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới TW và 2 điều dưỡng của BV Bạch Mai có tình trạng sức khỏe ổn định.

Các y bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19, nhiều ca bệnh tiến triển tốt lên.
Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và toàn ngành y tế, đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ Y tế BV Bệnh Nhiệt đới TW, BV Dã chiến Chủ Chi.
Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới TW; một công ty tặng 200 triệu đồng.
Tiểu Ban Điều trị cho biết, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.
Hiện có 22 bệnh viện, Trung tâm y tế điều trị bệnh nhân COVID-19.
Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận 194 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó có 55 trường hợp được công bố khỏi bệnh, chưa có trường hợp nào tử vong. Các ca bệnh còn lại hiện đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước.
Số người cách ly tại bệnh viện là 711; tại khu cách ly tập trung là 32.752; tại nhà là 31.808.
Để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau:
1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
4. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh.
5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
