Tài chính

Davos 2020: Goldman Sachs tuyên bố không hỗ trợ doanh nghiệp đại chúng nếu HĐQT chỉ toàn đàn ông da trắng

08:16 | 25/01/2020

Chia sẻ

Từ WEF 2020 tại Davos, CEO Goldman Sachs David Solomon đã đưa ra tối hậu thứ mới nhất về thúc đẩy tính đa dạng trong doanh nghiệp.

Cụ thể, Goldman Sachs - đơn vị bảo lãnh phát hành chứng khoán lớn nhất Phố Wall sẽ không hỗ trợ các công ty tại Mỹ và châu Âu đại chúng nếu ban lãnh đạo của họ không có một giám đốc là nữ hoặc đại diện cho tính đa dạng.

Tuyên bố của CEO David Solomon là tín hiệu mới nhất cho thấy các hội động quản trị (HĐQT) và đội ngũ lãnh đạo thiếu tính đa dạng là không chấp nhận được. 

BlackRock và State Street Global Advisors cũng đang bỏ phiếu chống lại HĐQT tại các doanh nghiệp không có sự hiện diện của nữ giám đốc.

Davos 2020: Goldman Sachs tuyên bố không hỗ trợ doanh nghiệp đại chúng nếu HĐQT chỉ toàn đàn ông da trắng - Ảnh 1.

CEO Goldman Sachs David Solomon. (Ảnh: Reuters)

Các công ty đại chúng có HĐQT đều là nam giới đặt trụ sở tại California hiện phải đối mặt với mức phạt 100.000 USD theo luật mới của tiểu bang này.

"Rất tuyệt vời", ông Fred Foulkes, giáo sư tại Trường Kinh doanh Questrom, thuộc Đại học Boston, nhận xét.

"Đây là một thay đổi mang tính địa chấn. Tôi đã rất ngạc nhiên và tự hỏi JPMorgan và Morgan Stanley có thực hiện động thái tương tự hay không", ông Foulkes chia sẻ với Bloomberg.

HĐQT trong doanh nghiệp đã trở thành một điểm sáng hiếm hoi về thúc đẩy tính đa dạng giới và chủng tộc trong hệ thống lãnh đạo ở cộng đồng doanh nghiệp Mỹ.

Vào năm ngoái, gần một nửa vị trí tuyển dụng trong nhóm doanh nghiệp thuộc S&P 500 đã thuộc về nữ giới và lần đầu tiên, phụ nữ chiếm hơn 1/4 tổng số giám đốc công ty ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 7 năm ngoái, HĐQT có toàn bộ thành viên là nam giới cuối cùng trong nhóm S&P 500 cũng đã chỉ định một nữ giám đốc.

Davos 2020: Goldman Sachs tuyên bố không hỗ trợ doanh nghiệp đại chúng nếu HĐQT chỉ toàn đàn ông da trắng - Ảnh 2.

Thúc đẩy tính đa dạng trong doanh nghiệp từ lâu đã là một mối quan tâm lớn của thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên, các HĐQT mới thành lập lại ít đa dạng hơn. Giai đoạn 2014 - 2018, có 10 trong top 25 công ty có giá trị IPO lớn nhất theo năm không có nữ giám đốc nào, Bloomberg dẫn thông tin từ bà Malli Gero cho hay.

Bà Gero là đồng sáng lập kiêm cố vấn cấp cao của 2020 Women on Board, một tổ chức đặt mục tiêu thúc đẩy chỉ số Russell 3000 để có ít nhất 20% nữ giám đốc trong hội đồng của họ.

Năm ngoái, Goldman Sachs là đơn vị bảo lãnh phát hành chứng khoán cho thương vụ IPO của kì lân gãy sừng WeWork. Startup chia sẻ văn phòng này chỉ bổ sung duy nhất một nữ giám đốc sau khi bản cáo bạch vấp phải làn sóng chỉ trích liên quan đến HĐQT đều là nam giới của họ.

"Bắt đầu từ ngày 1/7 tại Mỹ và châu Âu, chúng tôi sẽ không hỗ trợ các công ty đại chúng trừ khi có ít nhất một đại diện cho tính đa dạng trong HĐQT của công ty đó, mà chủ yếu là tập trung vào đối tượng nữ giới", CNBC dẫn lời CEO Solomon của Goldman Sachs tuyên bố.

Ông Solomon không đề cập đến châu Á khi mà châu lục này tiếp tục tụt lại phía sau các khu vực khác khi xét đến tính đa dạng của HĐQT.

Vào năm 2021, Goldman Sachs tuyên bố sẽ nâng yêu cầu gấp đôi, tức HĐQT phải có ít nhất hai giám đốc đại diện cho tính đa dạng.

Đơn vị bảo lãnh phát hành chứng khoán lớn nhất Phố Wall đưa ra quyết định trên sau khi nghiên cứu hơn 60 công ty Mỹ và châu Âu đã đại chúng trong vòng hai năm qua mà không có một nữ giám đốc hoặc giám đốc da màu nào trong HĐQT. Theo Bloomberg, trong HĐQT gồm 11 người của Goldman Sachs hiện có 4 nữ giám đốc.

Chia sẻ với Bloomberg, JPMorgan Chase cho biết họ không có chính sách tương tự như Goldman Sachs, tuy nhiên kể từ năm 2016, ngân hàng này đã mở một dịch vụ tư vấn giám đốc nhằm giúp các công ty tìm ra ứng viên đa dạng cho HĐQT của họ.

Trong khi đó, Morgan Stanley không trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg.

Khả Nhân