|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dấu hiệu bất thường từ ZClouding: Không làm gì cũng kiếm được 72 triệu đồng/ngày, càng mời gọi người chơi càng có nhiều tiền

07:02 | 24/06/2021
Chia sẻ
"Ở nhà làm là có thu nhập 50 - 60 triệu, có khi hơn 100 triệu. Có bạn kiếm được 72 triệu trong một ngày, tức là thu nhập không giới hạn", thành viên ZClouding nói.

Gần đây, VTV có thông tin phản ảnh của người dân về một mô hình kinh doanh có dấu hiệu bất thường mang tên Zclouding. 

Theo lời quảng cáo, Zclouding là một công ty kinh doanh sản phẩm số trên Internet. Họ kêu gọi nhiều người tham gia đóng tiền và trở thành thành viên của công ty. Nếu tiếp tục gọi thêm người tham gia thì sẽ nhận được khoản hoa hồng từ 60% đến 90%.

Dấu hiệu bất thường của Zclouding: Nộp tiền để 'bảo mẫu' dẫn dắt, thu nhập có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

"Chỉ cần đóng thấp nhất 5,2 triệu đồng và cao nhất là 88 triệu đồng để trở thành doanh nhân có hiệu suất cao của cộng đồng doanh nhân có tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới", đây là lời giới thiệu của nhân viên môi giới từ Zclouding khi đang mời gọi người tham gia vào công ty.

Theo tìm hiểu, khi trở thành thành viên của Zclouding, người chơi sẽ được người hướng dẫn hay còn gọi là "bảo mẫu" mời chào đóng tiền để mua các gói thành viên gồm: Gói khởi nghiệp đóng 5,28 đồng; gói nâng cao đóng 36,96 đồng; gói VIP đóng 88 triệu đồng. 

"Bảo mẫu" cũng tìm cách kêu gọi người tham gia đóng thêm tiền. Ngoài ra, nếu ai đã đóng tiền trở thành thành viên của công ty, thì sẽ không rút ra được. Người tham gia không cần có bằng cấp hay kinh nghiệm

Trên mạng xã hội, các bài đăng mời gọi người chơi tham gia vào ZClouding cho biết cách đơn giản nhất để người chơi kiếm tiền là copy, paste và click chuột. Cụ thể, người chơi chỉ cần thu hút khách hàng vào các phiễu bán hàng để khách hàng biết đến Internet Business của ZClouding là đủ. 

Thậm chí là không cần làm gì cả những vẫn có mức thu nhập hấp dẫn. "Ở nhà làm là có thu nhập 50 - 60 triệu, có khi hơn 100 triệu. Có bạn kiếm được 72 triệu trong một ngày, tức là thu nhập không giới hạn", thành viên Công ty ZClouding cho biết. 

Nhiều người thấy món hời lớn nên đã tích cực mời gọi thêm người tham gia để được hưởng hoa hồng. Nhiều người lao động ở nước ngoài cũng có tham gia công ty này.

Mảng kinh doanh của Zclouding là công nghệ số. Công ty cung cấp các khóa học về kỹ năng bán hàng, thiết kế website, kỹ năng diễn thuyết. 12h trưa và 8h tối thời điểm giành cho những khoá học kiếm tiền được tổ chức trực tuyến cho những ai là thành viên công ty. Buổi học diễn ra chỉ có một diễn giả và những người tham gia lắng nghe.

Như lời giới thiệu của một nhân viên Zclouding, công ty có trụ sở chính tại Singapore, văn phòng tại Việt Nam được đặt ở Hà Nội và TP HCM. Công ty có hệ thống quy mô nhân sự rộng khắp, ở mọi miền đấy nươc, mọi ngành nghề và thậm chí cả đồng bào dân tộc.

Tuy nhiên trên website công ty này tự giới thiệu được thành lập năm 2012, có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp giải pháp Internet Business và khóa huấn luyện trực tuyến chuyên sâu. 

Website của Zclouding có giao diện khá đơn giản, chỉ tiếng Anh và tiếng Việt. Tên miền đăng ký từ năm 2017. Dữ liệu trên Alexa cho thấy lượt truy cập website chủ yếu đến từ Việt Nam.

Công ty phát triển chương trình Auto Profit Affiliate Marketing. Cho phép các đối tác có thể kinh doanh các sản phẩm của ZClouding và nhận hoa hồng. 

Vượng Phát