|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gần 40.000 nhà đầu tư tham gia Lion Group có dấu hiệu đa cấp trá hình

16:14 | 24/02/2021
Chia sẻ
Mức lợi suất mà Lion Group cam kết cho các nhà đầu tư lên đến 20%-24% mỗi tháng và là một mức tỷ suất sinh lời cao bất thường.

Theo thống kê từ VTV, hiện có khoảng 40.000 nhà đầu tư tham gia vào hệ thống Lion Group với  hình thức kêu gọi vốn có dấu hiệu đa cấp. Lion Group lôi kéo người dùng bằng cách mời chào tham gia sàn giao dịch ngoại hối có tên Fx Trading Market. Mỗi hội thảo của Lion Group thu hút hàng trăm người tham gia ở nhiều tỉnh thành.

Mức lợi suất mà Lion Group mời chào người chơi là 0,8% - 1%/ngày, tương đương 20%-24% mỗi tháng (thị trường tài chính quốc tế nghỉ giao dịch cuối tuần). Đây là một mức lãi suất quá cao đến mức bất thường.

Gần 40.000 nhà đầu tư tham gia Lion Group có dấu hiệu đa cấp trá hình - Ảnh 1.

Một buổi đào tạo của Lion Group. (Ảnh: VTV).

Cách thức tham gia cũng vô cùng đơn giản. Người chơi chỉ cần nộp vào hệ thống tối thiểu 1.000 USD và phần còn lại "cứ để các chuyên gia lo". Theo giới thiệu, các "chuyên gia" của Lion Group sẽ mớm lệnh cho nhà đầu tư. Người chơi chỉ việc chờ chuyên gia rồi đi ngủ vẫn có thể đạt lợi nhuận cao.

Hiện tại, chưa có sàn giao dịch ngoại hối nào được cấp phép tại Việt Nam. Chính vì thế, hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối tại Việt Nam đều là các hành vi trái pháp luật.

Trước đó, Công an Đà Nẵng đã có công văn cảnh báo Lion Group có dấu hiệu hoạt động theo mô hình đa cấp trá hình, gồm 5 cấp từ Level 0 đến Level 4.

Tiểu Phượng

Khối ngoại trở lại mua ròng gần 225 tỷ đồng phiên VN-Index đảo chiều ngoạn mục, tâm điểm DCM, DPM, STB

Khối ngoại trở lại mua ròng gần 225 tỷ đồng phiên VN-Index đảo chiều ngoạn mục, tâm điểm DCM, DPM, STB
Trong phiên VN-Index lấy lại sắc xanh vào những phút cuối, khối ngoại quay lại mua ròng gần 192 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 831 triệu đơn vị. Dòng tiền của NĐT nước ngoài tiếp tục tập trung ở nhóm hóa chất, ngân hàng.