|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lion Group có dấu hiệu đa cấp: Hoạt động núp bóng sàn giao dịch ngoại hối, vốn tối thiểu 1.000 USD

16:36 | 02/02/2021
Chia sẻ
Mô hình của Lion Group hiện có 5 cấp được đánh số từ Level 0 đến Level 4. Số tiền tối thiếu mà các nhà đầu tư muốn tham gia phải góp vào là 1.000 USD.

Công an TP Đà Nẵng vừa cảnh báo người dân về mô hình có dấu hiệu đa cấp trá hình Lion Group dưới hình thức đầu tư ngoại hối thông qua sàn giao dịch điện tử FX Trading Markets.

Lion Group quy định số vốn tối thiểu để gia nhập là 1.000 USD, và buộc phải được một thành viên trước đó "giới thiệu". Đây cũng là tiền đề cho mô hình hoạt động giống với đa cấp trá hình: Người đi trước giới thiệu nhận được hoa hồng từ người đi sau. Hiện tại, mạng lưới của Lion Group có 5 cấp bậc, từ Level 0 đến Level 4.

Lion Group có dấu hiệu đa cấp: Hoạt động núp bóng sàn giao dịch ngoại hối, vốn tối thiểu 1.000 USD - Ảnh 1.

(Ảnh: Tôi yêu Bitcoin).

Theo quy định của pháp luật, chỉ có các tổ chức được Nhà nước cấp phép mới được phép kinh doanh ngoại hối, trong khi sàn FX Trading Markes hay tổ chức Lion Group chưa nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.

Nếu xét theo hệ quy chiếu  kinh doanh đa cấp, Lion Group cũng không nằm trong số các doanh nghiệp được cấp chứng nhận bán hàng đa cấp từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Công an TP Đà Nẵng cũng cho biết mô hình kinh doanh của Lion Group có bản chất lf  tiền từ người đi sau trả cho người đi trước. Chính vì thế, đến khi Lion Group dừng chi trả, nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ số vốn.

Tiểu Phượng

Thị trường chứng khoán (7/7): Kéo mạnh phái sinh, VN-Index bật tăng gần 17 điểm, cổ phiếu xây dựng tăng trần hàng loạt
Thị trường lại trải qua một phiên ATC bất ngờ khi có sự xoay chiều bất ngờ của nhóm trụ. Nếu như trong phiên trước phe Short hoàn toàn áp đảo thì hôm nay phần thắng lại thuộc về phe Long. Xét về con số tuyệt đối, VN30-Index đóng cửa tăng hơn 17,29 điểm, trong khi VN-Index tăng ít hơn với 16,87 điểm.