Kinh doanh

Đại gia Nguyễn Phương Hằng tiết lộ đã mua một lượng oxy và sẵn sàng cho mượn khu du lịch Đại Nam làm bệnh viện dã chiến

15:29 | 14/07/2021

Chia sẻ

Trong buổi livestream hôm 13/7, bà Nguyễn Phương Hằng đã có những tiết lộ về dự định sắp tới của vợ chồng bà.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, mỗi ngày trôi qua, tình hình dịch bệnh lại càng diễn biến phức tạp. Bà chủ Đại Nam cho rằng đây là nỗi lo của chính phủ lẫn toàn dân. Đồng cảm với nỗi lo lắng ấy của người dân, bà Hằng cho biết khu du lịch Đại Nam của vợ chồng bà có diện tích rất rộng lớn và đặc biệt là bà Hằng còn sở hữu một khu dân cư tại Bình Phước rộng 100 ha, có đầy đủ cơ sở hạ tầng, đường sá, điện nước. 

Bà Hằng bày tỏ mong muốn cho chính phủ mượn hai địa điểm kể trên làm bệnh viện dã chiến hay khu cách ly tập trung, nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, bà chủ Đại Nam tiết lộ ông xã của mình là ông Huỳnh Uy Dũng, thường được biết tới với tên "Dũng lò vôi" đã âm thầm mua một lượng lớn oxy cho bệnh nhân COVID-19. 

Bà Phương Hằng tiết lộ ông Dũng lò vôi đã mua một lượng oxy và sẵn sàng cho mượn khu du lịch Đại Nam làm bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream mới nhất. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình).

"Một khi mình đã làm vì dân vì nước thì mình không cần nói. Khi phát hiện ra lượng oxy anh Dũng nhập về để dự trữ thà có còn hơn không. Nếu không cần sử dụng thì không sao nhưng khi cần mà không có sử dụng để mất mát, chết chóc thì rất buồn", bà Hằng nói.

Cách đây hơn một tháng, trong buổi livestream hôm 31/5, bà Phương Hằng đã từng tuyên bố liên hệ với nhà cung cấp để đặt mua 10 - 15 triệu liều vắc xin COVID-19 và cần khoảng thời gian 1 tháng 20 ngày để vắc xin có thể về đến Việt Nam.

Ngoài ra, trong một diễn biến gần đây nhất, quỹ từ thiện Hằng Hữu của gia đình bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng - ông chủ Công ty Cổ phần Đại Nam đã đồng loạt gửi công văn đến ba bệnh viện lớn là: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình "Trái tim Hằng Hữu" và "Giờ vàng cấp cứu" từ tháng 10/2021.

Theo bà Phương Hằng chia sẻ, quỹ thiện nguyện Hằng Hữu hỗ trợ bệnh nhi nghèo mổ tim đến nay đã hoạt động được 7 năm. Mỗi năm hỗ trợ 500 - 1.000 ca bệnh cho ba bệnh viện ( bệnh viện Nhi đồng TP HCM, bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Chợ Rẫy) để hoạt động suốt ngày đêm, nới rộng 30% biên độ cho trẻ dưới 16 tuổi. Thậm chí, theo bà Hằng, có những trẻ trên 16 tuổi quỹ này vẫn chấp nhận, không tính toán tiền bạc.

Ngoài ra, Quỹ Hằng Hữu còn mở thêm quỹ giờ vàng tại các bệnh viện để cấp cứu kịp thời các nạn nhân gặp tai nạn mà gia đình chưa đến kịp.

"Và hôm nay, chúng tôi tuyên bố dừng mọi thiện nguyện và giải thể công ty, vì chúng tôi đã từng tuyên bố: lợi nhuận của công ty sẽ mang giúp hết cho quỹ thiện nguyện, và bán luôn cả tài sản mình đang có một số ít để giúp cho đất nước khi gặp biến cố", bà Phương Hằng viết trong tâm thư được chia sẻ trên Facebook.

Theo bà Phương Hằng, thời gian qua bà đã nhiều lần bị hãm hại, vu khống, làm nhục bởi những người ngoài xã hội. Thậm chí, một số người muốn bà Hằng công khai số tiền làm thiện nguyện mỗi năm.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết nhiều người nói rằng tiền trợ cấp mổ tim đều được cơ quan chức năng lo và quỹ thiện nguyện của gia đình nữ đại gia này chỉ hỗ trợ vài triệu đồng. Kể từ thời điểm đó, mọi số liệu hoạt động của CTCP Đại Nam đều bị "phanh phui" bởi nhiều bên khác nhau.

Ngoài ra, vợ ông Dũng lò vôi nói rằng bà đã gửi nhiều đơn tường trình tố cáo và bản thân cũng phải hứng chịu sự tấn công từ nhiều phía, dư luận, luật sư,....

Thùy Trang