Nhà đất

Đà Nẵng sẽ thương lượng để lấy lại sân vận động đã bán cho tập đoàn của ông Phạm Công Danh

14:58 | 12/07/2018

Chia sẻ

Chính quyền TP Đà Nẵng sẽ có kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để thương lượng, lấy lại sân vận động Chi Lăng đã bán cho Tập đoàn Thiên Thanh.

Trưa 12/7, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, chính quyền TP Đà Nẵng sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để thương lượng, lấy lại sân vận động Chi Lăng đã bán cho Tập đoàn Thiên Thanh.

Việc lấy lại sân vận động này phục vụ việc phát triển văn hóa, xã hội và nhu cầu khác của TP Đà Nẵng.

da nang se thuong luong de lay lai san van dong da ban cho tap doan cua ong pham cong danh viet nam moi

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng sẽ thương lượng lấy lại sân vận động Chi Lăng. (Ảnh: Văn Luận).

Sân vận động Chi Lăng nằm ngay trung tâm TP Đà Nẵng, trong khu đất vàng hơn 55 ha với 4 mặt tiền Lê Duẩn – Ngô Gia Tự – Hùng Vương – Chi Lăng.

Như đã đưa tin, năm 2010, UBND TP Đà Nẵng đồng ý bán 44 ha tại sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh của ông Phạm Công Danh với số tiền 1.400 tỉ đồng.

UBND TP Đà Nẵng sau đó cấp 14 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh.

Khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Phạm Công Danh đã lấy 14 giấy trên đi cầm cố ngân hàng.

da nang se thuong luong de lay lai san van dong da ban cho tap doan cua ong pham cong danh viet nam moi

Sân vận động Chi Lăng. (Ảnh tư liệu).

Vừa qua, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đình Thống - nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố và ông Phan Xuân Ít - nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị.

Hai ông này được nhắc đến là 2 cán bộ chủ chốt đã tham mưu ký hợp đồng giao đất không đúng quy định pháp luật liên quan đến việc bán sân vận động Chi Lăng.

Xem thêm

Văn Luận