Vĩ mô

Đà Nẵng cập nhật liên tục số lượng khách Hàn Quốc đến từ vùng có dịch

11:17 | 25/02/2020

Chia sẻ

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao lực lượng Công an thành phố khẩn trương thực hiện việc cập nhật thông tin, số lượng khách đến và về từ Hàn Quốc và các địa phương có dịch.

Cụ thể, theo công văn ban hành ngày 24/2 của UBND TP Đà Nẵng, Đà Nẵng hiện là điểm đến thu hút khách du lịch và lao động nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Để bảo đảm công tác kiểm soát, phòng, chống và ngăn chặn Covid-19 có hiệu quả, lãnh đạo thành phố giao lực lượng Công an thành phố khẩn trương thực hiện việc cập nhật thông tin, số lượng khách đến và về từ Hàn Quốc và các địa phương có dịch.

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Công an thành phố, UBND các quận, huyện chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện liên quan để triển khai ngay phương án cách li, phòng chống Covid-19. Áp dụng tờ khai y tế đối với những những khách đến và về từ Hàn Quốc và các địa phương có dịch.

Giao Sở Ngoại vụ xem xét, làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng để thảo luận các biện pháp liên quan đến khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng cập nhật liên tục số lượng khách Hàn Quốc đến và đi từ vùng có dịch - Ảnh 1.

Xe đưa đón 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái đi đến địa điểm cách li sáng 24/2. (Ảnh: Văn Luận).

Tối 24/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng có báo cáo chính thức về việc đón người dân trên chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Quốc tế TP Đà Nẵng lúc sáng cùng ngày.

Theo đó, đã tổ chức tiếp đón gồm 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lí mang theo) ngay tại chân cầu thang máy bay.

Qua phân loại có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách li. Số còn lại gồm 57 người Việt Nam được chuyển cách li tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ, Hòa Vang;

22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan) ở tại bệnh viện Phổi, dự kiến sẽ được chuyển cách li tại khách sạn Sông Hàn; tổ lái gồm 10 người được cách li tại nhà.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) sáng 24/2, Bộ Y tế quyết định thực hiện khai báo y tế bắt buộc với người nhập cảnh từ Hàn Quốc.

Theo đó, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan liên quan áp dụng tờ khai y tế đối phòng chống dịch Covid-19. Đối tượng phải khai báo y tế là hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc tại tất cả các cửa khẩu, bắt đầu từ 15h ngày 23/2/2020.

Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, khó thở, viêm long đường hô hấp…, kiểm dịch viên y tế cần áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo qui định (đưa vào khu vực cách li, khám sàng lọc và báo cáo kịp thời với các cơ quan hữu quan).

Văn Luận