|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways chấm dứt ngày tháng ‘làm thuê’, thành lập công ty đầu tư riêng để ‘gia nhập giới chủ’

23:54 | 20/12/2022
Chia sẻ
Ông Đặng Tất Thắng, người từng có thời gian làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways và Phó Chủ tịch, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đã thành lập công ty đầu tư riêng với tên gọi ATB Partners.

Ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways, đang làm Chủ tịch và Sáng lập viên ATB Investment Partners. (Ảnh: FBNV).

Ông Đặng Tất Thắng cho biết ông đã thành lập công ty ATB Investment Partners để “gia nhập giới chủ”, chấm dứt “sự nghiệp làm thuê” và “chinh phục những đỉnh cao khác”.

Trên Facebook cá nhân, ông Thắng tự giới thiệu mình là Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập của ATB Investment Partners – công ty có trụ sở tại tầng 19, Capital Place, 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ý nghĩa của cái tên ATB vẫn chưa được ông Thắng tiết lộ.

Lĩnh vực đầu tư chính của ATB vẫn là bất động sản - sở trường của cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Lĩnh vực quan trọng thứ hai là sản xuất trong các mảng xanh và phát triển bền vững. Lĩnh vực hoạt động lớn thứ ba là ngành giải trí, ông Thắng viết trên Facebook của mình.

"Bên cạnh đó ATB cũng sẽ hoạt động như một Quỹ đầu tư mạo hiểm, nơi mà tôi cùng các “Shark” khác sẽ đầu tư vào những business của các Founder/ CEO trẻ nhiệt huyết và có ý tưởng tốt của Việt Nam như chúng tôi đã âm thầm làm từ nhiều năm qua, đầu tư ở đây có thể không chỉ là tiền bạc, mà còn là tư vấn về quản trị, về chiến lược".

Ông Đặng Tất Thắng khi còn làm việc tại FLC và Bamboo Airways. (Ảnh: Đức Quyền).

Ông Đặng Tất Thắng làm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từ tháng 12/2019. Từ ngày 31/3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam, ông Thắng đã kiêm nhiệm chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Bamboo Airways thay ông Quyết.

Đến ngày 29/7 năm nay, ông Đặng Tất Thắng có đơn đề nghị thôi tất cả chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways và Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch tổ chức đại hội cổ đông bất thường để chính thức miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của ông Thắng.

Đến tháng 11, ông Thắng đầu quân cho Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam với chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Theo chia sẻ của ông Thắng, sau khi ông rời khỏi FLC và Bamboo Airways, đã có nhiều doanh nghiệp mời ông về làm việc: “Lần đầu tiên trong đời, cá nhân tôi được trải nghiệm cảm giác của những cô gái đẹp, được các anh đại gia ‘ve vãn’, tôi nhận được lời mời làm việc của không dưới 10 tập đoàn lớn tại Việt Nam và cuối cùng sau một thời gian tôi nhận lời về một chỗ tôi nghĩ là văn minh nhất và có công việc hứng thú với cá nhân tôi nhất. Rồi tôi cũng lại nhanh chóng nhận ra tôi không phù hợp với văn hoá ở nơi mới”.

Khi nhận thấy việc ‘làm thuê’ không còn phù hợp với mình, ông Thắng quyết định thành lập doanh nghiệp mới để “làm chủ”.

Theo Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, ATB Investment Partners được thành lập ngày 9/11/2022, tức là hơn một tháng trước. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Văn Khánh. Ông Đặng Tất Thắng cho biết ATB sẽ hoạt động theo hình thức holding (công ty mẹ sở hữu và quản lý nhiều công ty con) cùng một vài người anh, người bạn thân thiết của ông.

Đức Quyền

Quỹ VEIL thuộc Dragon Capital giải ngân hơn 2.600 tỷ đồng và ở trạng thái 'full cổ', HPG vừa được gom hơn 21 triệu cp
Quỹ ngoại lớn nhất thị trường do Dragon Capital quản lý vừa hoàn tất đợt cơ cấu danh mục đưa tỷ trọng tiền mặt về vùng thấp.