|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC có Phó Chủ tịch mới thay ông Đặng Tất Thắng

10:08 | 18/08/2022
Chia sẻ
Ông Đặng Tất Thắng thôi giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC từ ngày 17/8, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu thay thế.

Ông Đặng Tất Thắng dần rút khỏi các vị trí lãnh đạo tại Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Đức Quyền).

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT của ông Đặng Tất Thắng kể từ ngày 17/8/2022.

Trước đó vào ngày 29/7, HĐQT của Tập đoàn FLC đã nhận được đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Thắng. HĐQT có quyền bầu và miễn nhiệm các chức vụ chủ tịch và phó chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên, chỉ đại hội đồng cổ đông có thẩm quyền bầu và miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT.

FLC cho biết ông Đặng Tất Thắng vẫn có các quyền, nghĩa vụ của thành viên HĐQT cho đến khi đại hội đồng cổ đông chấp thuận đề nghị thôi giữ chức thành viên HĐQT.

Tập đoàn FLC đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 2/7 để miễn nhiệm ba thành viên HĐQT và bầu bổ sung ba thành viên mới.

FLC chưa hoàn tất báo cáo tài chính kiểm toán cả năm 2021 nên không đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2022, do vậy cũng chưa rõ khi nào ông Đặng Tất Thắng có thể được chính thức miễn nhiệm khỏi HĐQT của FLC.

Cùng ngày 17/8, ban lãnh đạo FLC bầu thành viên HĐQT Doãn Hữu Đoàn giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT thay cho ông Đặng Tất Thắng.

Ông Đoàn là một trong ba thành viên HĐQT được bầu bổ sung tại đại hội bất thường ngày 2/7 năm nay, hai người còn lại là ông Lê Thái Sâm và ông Lê Bá Nguyên. Trong đó, ông Nguyên đang giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và là anh vợ của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Ông Đoàn sinh năm 1982, hiện đang là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Doãn Hữu Đoàn (thứ 2 từ phải sang) mới được bầu làm Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo).

Ông Đặng Tất Thắng từng có thời gian giữ chức Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Bamboo Airways. Ngày 29/7 mới đây, ông Thắng thôi chức Tổng Giám đốc. Đến ngày 13/8, ông Thắng tiếp tục rời ghế Chủ tịch HĐQT của hãng hàng không.

Tập đoàn FLC thành lập Bamboo Airways vào ngày 31/5/2017 và kiểm soát 100% vốn. Hiện nay, Bamboo Airways không còn là công ty con mà là công ty liên kết của Tập đoàn FLC.

Đức Quyền