|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways bầu mới 4 thành viên HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Trọng làm Chủ tịch

14:41 | 13/08/2022
Chia sẻ
Ông Đặng Tất Thắng thôi chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Bamboo Airways, ông Nguyễn Ngọc Trọng thay thế.

Hội đồng quản trị của Bamboo Airways nhiệm kỳ 2019 - 2024 hiện có 5 người, từ trái qua phải: Ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Lê Bá Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. (Ảnh: Bamboo Airways).

Sáng nay 13/8, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường năm 2022 để bầu bổ sung nhân sự, chuẩn bị cho giai đoạn hoạt động mới.

Cụ thể, đại hội đã bầu bổ sung các ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và ông Doãn Hữu Đoàn vào Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2019 - 2024 thay các thành viên đã từ nhiệm. Hiện nay HĐQT của Bamboo Airways có 5 người, bao gồm 4 người vừa được bổ sung sáng nay và ông Nguyễn Ngọc Trọng đã được bầu từ trước.

HĐQT đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng làm Chủ tịch Bamboo Airways, ông Doãn Hữu Đoàn làm Phó Chủ tịch Thường trực, và ông Lê Bá Nguyên làm Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ông Trọng sinh năm 1957, quê ở Thanh Hóa, có bằng Thạc sĩ khoa học. Năm 1975, ông bắt đầu công tác tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN).

Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban Kỹ thuật. Từ tháng 3/2012 đến khi về hưu vào cuối năm 2017, ông Trọng được giao chức vụ Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Ngoài ra, ông còn có thời gian làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên kỹ thuật máy bay, Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Sau khi nghỉ hưu và rời Vietnam Airlines, ông Trọng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways từ năm 2018. Ngày 18/4/2022, ông Trọng được bầu làm Phó Chủ tịch Bamboo Airways.

Ông Doãn Hữu Đoàn, người vừa được bầu làm Thành viên HĐQT của Bamboo Airways sáng nay 13/8, đã được bầu vào HĐQT của Tập đoàn FLC tại đại hội cổ đông bất thường hôm 2/7. Ngày 6/8 vừa qua, ông Đoàn được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Hai tân Thành viên HĐQT khác của Bamboo Airways là ông Lê Thái Sâm và ông Lê Bá Nguyên cũng được bầu vào HĐQT của FLC hôm 2/7, sau đó ông Nguyên được bầu làm Chủ tịch.

Ban lãnh đạo của Bamboo Airways trong năm 2022 có nhiều xáo trộn. Ngày 29/3, Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam về tội thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán. Hai ngày sau, tức vào hôm 31/3, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng được bầu giữ chức Chủ tịch thay cho ông Quyết.

Ngày 29/7, ông Thắng thôi chức Tổng Giám đốc, và Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Quân được bổ nhiệm thay thế.

Đến hôm nay 13/8, ông Thắng tiếp tục rời ghế Chủ tịch để ông Nguyễn Ngọc Trọng lên thay. Giống như ông Trọng, tân Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Quân cũng là người có nhiều kinh nghiệm trong ngành hàng không từ trước khi đến với Bamboo Airways.

Cụ thể, ông Quân là Tiến sĩ Kinh tế của Trường Đại học Giao thông Vận tải. Từ tháng 6/2020 ông Quân là Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Trước đó, ông Quân từng làm việc ở Bộ Thương mại, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty cổ phần hàng không Thiên Minh, Công ty cổ phần Vinpearl, … 

Hai lãnh đạo cấp cao nhất của Bamboo Airways trước kia là Chủ tịch Trịnh Văn Quyết và Tổng Giám đốc Đặng Tất Thắng đều không chưa có kinh nghiệm điều hành hãng bay trước khi thành lập Bamboo Airways ngày 31/5/2017.

Đại hội cổ đông bất thường ngày 13/8/2022 cũng bầu ba thành viên Ban Kiểm soát gồm các ông Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Phùng và Nguyễn Đăng Khoa. 

Đức Quyền