|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sau nhiều xáo trộn, ban lãnh đạo của FLC hiện có những ai?

20:34 | 05/08/2022
Chia sẻ
Tập đoàn FLC hiện có 4 người trong Hội đồng quản trị, 8 người trong Ban Tổng Giám đốc, và ba người trong Ban Kiểm soát.

Tập đoàn FLC có nhiều thay đổi về ban lãnh đạo trong 7 tháng đầu năm 2022, nhiều người ra đi và nhiều người mới gia nhập. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Nhiều thay đổi trong nửa đầu năm

Hôm 3/1, tức vào ngày làm việc đầu tiên của năm 2022, Tập đoàn FLC thay đổi kế toán trưởng. Ông Nguyễn Thanh Ba thôi chức để ông Nguyễn Thế Chung làm thay.

Ông Nguyễn Thanh Ba sinh năm 1983, được bổ nhiệm làm kế toán trưởng của FLC từ ngày 3/9/2019 thay cho người tiền nhiệm là ông Trịnh Quốc Huy. Ông Nguyễn Thế Chung sinh năm 1985, làm kế toán trưởng tại FLC liên tục từ đầu năm 2022 đến nay.

Hôm 29/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán và che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán. Vì vậy, ông Quyết không còn đủ tư cách quản lý doanh nghiệp, theo quy định tại Điểm e Khoản 2 Điều 17 của Luật Doanh nghiệp 2020.

Hai ngày sau, Phó Chủ tịch HĐQT Đặng Tất Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC thay cho ông Quyết. Ngoài ra, ông Thắng còn thay ông Quyết làm Chủ tịch HĐQT hãng hàng không Bamboo Airways.

Ngày 8/4, Phó Chủ tịch Thường trực FLC Hương Trần Kiều Dung không còn đủ tư cách quản lý doanh nghiệp với lý do tương tự ông Quyết.

Ngày 14/4, hai thành viên Ban Kiểm soát là ông Nguyễn Chí Cương và bà Phan Thị Bích Phượng cùng xin từ nhiệm. Ngày 20/5, thành viên Ban Kiểm soát cuối cùng là ông Nguyễn Đăng Vụ cũng từ nhiệm.

Ngày 22/6, Thành viên HĐQT Lã Quý Hiển từ nhiệm, HĐQT của Tập đoàn FLC lúc này chỉ còn hai người là Chủ tịch Đặng Tất Thắng và Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền. Theo quy định của pháp luật, HĐQT doanh nghiệp phải có tối thiểu ba người.

Ông Hiển từ nhiệm Thành viên HĐQT nhưng vẫn đang là Phó Tổng Giám đốc.

Ngày 2/7, Tập đoàn FLC tổ chức thành công đại hội cổ đông bất thường và bầu ra ba người vào Ban Kiểm soát là các ông Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Quang Thái, và Nguyễn Tri Thống.

 

Đại hội bất thường ngày 2/7 cũng bầu bổ sung ba thành viên HĐQT là các ông Lê Thái Sâm, Lê Bá Nguyên và ông Doãn Hữu Đoàn. Trong đó, ông Đoàn sinh năm 1982, hiện đang làm việc tại CTCP Chứng khoán MB (Mã: MBS).

Ông Lê Thái Sâm từng giữ chức Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (Mã: DIC), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sắt thép Cửu Long. Tại ngày 30/6, ông Sâm đang cho FLC vay 621 tỷ đồng.

Ông Lê Bá Nguyên là anh vợ của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết và được HĐQT bầu giữ chức Chủ tịch kể từ ngày 2/7. Ông Đặng Tất Thắng rời vị trí Chủ tịch sau ba tháng đảm nhiệm và quay lại chức Phó Chủ tịch.

Ngày 13/7, Phó Tổng Giám đốc Vũ Đặng Hải Yến từ chức. Bà Yến chính là người được cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết ủy quyền thực hiện tất cả quyền tài sản thuộc sở hữu của ông. Các tài sản này bao gồm nhiều bất động sản và cổ phiếu tại các doanh nghiệp niêm yết (FLC, ART, …) cũng như chưa niêm yết (Bamboo Airways, FLCHomes, …).

Ngày 29/7, sau gần một tháng quay lại ghế Phó Chủ tịch, ông Đặng Tất Thắng xin rút khỏi HĐQT Tập đoàn FLC. Đồng thời ông cũng chia tay vị trí Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways.

Tân Chủ tịch Lê Bá Nguyên (thứ 3 từ trái sang) chụp hình cùng Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát mới của Tập đoàn FLC, nhiệm kỳ 2021 - 2026. (Ảnh: FLC). 

Ban lãnh đạo FLC hiện có những ai?

Sau khi ông Đặng Tất Thắng từ nhiệm, HĐQT của FLC còn lại Chủ tịch Lê Bá Nguyên và ba Thành viên là bà Bùi Hải Huyển (kiêm Tổng Giám đốc), ông Lê Thái Sâm và ông Doãn Hữu Đoàn.

Ban Kiểm soát gồm các ông Nguyễn Xuân Hoà, Nguyễn Quang Thái, và Nguyễn Tri Thống. Tất cả đều mới được bầu tại đại hội bất thường ngày 2/7 năm nay.

Ban Tổng Giám đốc có 8 người gồm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Đàm Ngọc Bích, và 6 Phó TGĐ là ông Trần Thế Anh, bà Võ Thị Thùy Dương, ông Lã Quý Hiển, bà Lê Thị Trúc Quỳnh, bà Đặng Thị Lưu Vân và ông Đỗ Việt Hùng.

Kế toán trưởng hiện nay là ông Nguyễn Thế Chung, người nhậm chức hồi tháng 1 năm nay.

Đức Quyền

Ngân hàng Nhà nước giảm loạt lãi suất điều hành từ 3/4
Từ 3/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh giảm 0,3 - 0,5%/năm các mức lãi suất tái cấp vốn, trần lãi suất tiền gửi, trần lãi suất cho vay tại các lĩnh vực ưu tiên,...