|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Đặng Tất Thắng xin rút khỏi ban lãnh đạo FLC

23:32 | 29/07/2022
Chia sẻ
Sau gần một tháng ngồi ghế Phó Chủ tịch HĐQT lần thứ 2 tại Tập đoàn FLC, ông Đặng Tất Thắng đã có đơn xin từ nhiệm.

Ông Đặng Tất Thắng. (Ảnh: Đức Quyền).

Ngày 29/7, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC đã nhận được đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Đặng Tất Thắng.

HĐQT sẽ trình đại hội đồng cổ đông Tập đoàn FLC thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Đặng Tất Thắng tại cuộc họp gần nhất.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981, gia nhập Tập đoàn FLC từ năm 2014 và trải qua nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp như Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT.

Trong ngày 29/7/2022, ông Đặng Tất Thắng đồng thời từ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC và Tổng Giám đốc Bamboo Airways.

Cuối tháng 3 năm nay, ông Thắng đảm nhiệm chức Chủ tịch Tập đoàn FLC và Chủ tịch Bamboo Airways thay cho ông Trịnh Văn Quyết.

Ngày 2/7, Tập đoàn FLC tổ chức đại hội cổ đông bất thường và bầu bổ sung ba người vào HĐQT gồm ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm. Sau đó, ông Lê Bá Nguyên được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Thắng quay lại ghế Phó Chủ tịch từ ngày 2/7.

Như vậy, sau 27 ngày giữ chức Phó Chủ tịch lần thứ 2, ông Thắng đã xin từ nhiệm và rút khỏi ban lãnh đạo Tập đoàn FLC.

Cũng trong ngày hôm nay 29/7, ông Đặng Tất Thắng đã thôi chức Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways sau gần ba năm đảm nhiệm. Tân Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Mạnh Quân, người gia nhập Bamboo Airways từ năm 2020 và có nhiều kinh nghiệm trong ngành hàng không.

Bamboo Airways được thành lập vào ngày 31/5/2017 với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, do FLC góp 100%. Hiện nay, Bamboo Airways đã tăng vốn lên thành 18.500 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của FLC giảm xuống còn 21,7% tại ngày 30/6/2022. Hãng bay này hiện không còn là công ty con mà chỉ là công ty liên kết của FLC. 

Đức Quyền