Thời sự

Cuối tuần này dự kiến tiêm vắc xin COVID-19, Hải Dương được ưu tiên tiêm trước

18:51 | 02/03/2021

Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ đang hối thúc phía Hàn Quốc sớm chuyển cho kết quả kiểm định của lô này. Hy vọng cuối tuần này, nhận được phiếu kiểm định chất lượng của lô vắc xin COVID-19, sẽ triển khai ngay kế hoạch tiêm.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 chiều 2/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết Bộ đã giao Viện Kiểm định Vắc xin Quốc gia kiểm định lô 117.000 liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam hôm 24/2.

Theo Thứ trưởng, việc kiểm định cơ bản đa xong. Tuy nhiên, Bộ đang chờ phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc. 

"Bộ Y tế đang hối thúc phía Hàn Quốc sớm chuyển cho kết quả kiểm định của lô này. Hy vọng cuối tuần này, nhận được phiếu kiểm định chất lượng của lô vắc xin, sẽ triển khai ngay kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19", Thứ trưởng Trương Quốc Cường thông tin.

Cuối tuần này dự kiến tiêm vắc xin COVID-19, Hải Dương được ưu tiên tiêm trước - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. (Ảnh: CTV).

Kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19 sẽ được thực hiện theo Nghị quyết số 21 ngày 26/2/2021 của Chính phủ về tiêm ưu tiên cho các đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí. Tỉnh, thành phố có dịch được ưu tiên tiêm trước và trong tỉnh, thành phố, sẽ ưu tiên tiêm cho vùng có dịch. Như vậy, tỉnh Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước.

"Hiện chúng ta mới chỉ có 117.600 liều. Cuối tháng 4 sẽ có thêm một lô vắc xin khoảng 1 triệu liều về Việt Nam. Bộ Y tế đã sẵn sàng về cơ sở vật chất, nhân lực để triển khai tiêm khi vắc xin về", Thứ trưởng nói.

Dịch covid-19

Anh Đào