Thời sự

Công ty ở TP HCM cho 3.500 công nhân tạm nghỉ sau khi phát hiện ba ca mắc COVID-19

16:13 | 11/06/2021

Chia sẻ

Sau khi phát hiện cùng lúc ba ca F0, Công ty TNHH Việt Nam Samho với khoảng 10.000 công nhân đã phải cho 3.500 công nhân tạm nghỉ.

Vào ngày 11/6, đại diện Trung tâm Y tế huyện Củ Chi (TP HCM) cho biết, địa phương vừa phát hiện ba công nhân làm việc tại Công ty TNHH Việt Nam Samho thuộc khu công nghiệp Củ Chi mắc COVID-19. Cả ba người này đều nằm trong chuỗi lây nhiễm ở xã Tân Thạnh Đông, VTC đưa tin.

Ba trường hợp dương tính với COVID-19 làm việc tại xưởng B, xưởng F, xưởng Pre - Stitching. Hiện các công nhân thuộc ba xưởng này đã được cho tạm nghỉ và được thông báo đến công ty để tầm soát xét nghiệm COVID-19.

Kết quả điều tra truy vết ghi nhận có 84 người làm việc chung tại ba xưởng với ba trường hợp trên. Trung tâm Y tế huyện Củ Chi đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 3.500 người lao động tại công ty này. Ngoài ra, những trường hợp tiếp xúc gần cũng đã được cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin Công ty Samho cũng đã tạm thời tạm ngưng hoạt động ba phân xưởng liên có ca mắc COVID-19 từ ngày 9/6.

Đồng thời, lập tức triển khai các giải pháp ứng phó nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm. Ngoài các bộ phận tạm thời ngừng việc, sáng nay công ty vẫn hoạt động bình thường

Chuỗi lây nhiễm tại xã Tân Thạnh Đông được phát hiện vào ngày 8/6 sau khi ghi nhận 6 bệnh nhận đồng thời đến khám sàng lọc tại bệnh viện.

Qua điều tra truy vết đã xác định được các trường hợp này đều liên quan đến xưởng cơ khí tại Hóc Môn. Sau đó đã phát hiện thêm 25 ca bệnh, trong đó có ba người làm việc tại Công ty Samho. Tất cả những trường hợp bệnh nhân được phát hiện sau này đều có quan hệ trong cùng gia đình, hàng xóm có tiếp xúc gần với các bệnh nhân.

Dịch covid-19

Phương Trang