|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty mẹ Shopee tiếp tục sa thải nhân viên

15:03 | 10/03/2023
Chia sẻ
Sea - công ty mẹ của Shopee, đã quyết định cắt giảm thêm nhân sự tại khu vực Đông Nam Á.

Sea, công ty mẹ của Shopee đang cắt giảm thêm nhiều nhân sự của sàn thương mại điện tử này tại thị trường Indonesia, theo Bloomberg. Động thái diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty ghi nhận quý đầu tiên có lãi.

Năm ngoái, Sea cũng đã tiến hành các biện pháp thắt chặt, sa thải hàng loạt nhân sự. Cụ thể, nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, trò chơi và công nghệ tài chính có trụ sở tại Singapore đã cắt giảm hơn 7.000 việc làm, cắt giảm lương và cắt giảm chi tiêu, giúp công ty có lãi trong quý IV. 

 Hoạt động thực tập tại Shopee Singapore. (Ảnh: Shopee Careers).

Động thái cắt giảm mới nhất của Sea sẽ ảnh hưởng đến ít hơn 500 nhân viên hợp đồng và toàn thời gian trong nhóm dịch vụ khách hàng của Shopee ở Indonesia, nguồn tin thân cận cho biết. Người này nói thêm rằng những nhân sự bị ảnh hưởng đã được thông báo vào hôm 9/3.

Đại diện của Sea đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Giám đốc công ty Yanjun Wang từng nói với các nhà phân tích trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh hôm thứ 7/3 rằng Sea không thấy bất kỳ thay đổi lớn nào liên quan đến số lượng nhân viên ở thời điểm hiện tại.

Cổ phiếu của công ty internet lớn nhất Đông Nam Á đã đạt được mức tăng trong ngày lớn nhất sau nhiều tháng vào hôm 7/3, sau khi báo cáo khoản lợi nhuận bất ngờ - điều khiến các nhà đầu tư tràn đầy hy vọng công ty sẽ thực hiện một trong những nỗ lực thay đổi lớn nhất mà lĩnh vực công nghệ non trẻ của khu vực từng chứng kiến.

Thùy Trang