|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty mẹ Gojek mở nhà máy cung cấp khí oxy

09:38 | 21/07/2021
Chia sẻ
Sáng kiến mở nhà máy cung cấp oxy được công ty mẹ Gojek đưa ra trong bối cảnh Indonesia đang bị thiếu oxy để sử dụng tại các cơ sở y tế khi số ca COVID-19 tăng đột biến.

Tập đoàn công nghệ lớn nhất Indonesia, GoTo - công ty mẹ của Gojek, đang nỗ lực tạo ra một nhà máy để cung cấp oxy cho những bệnh nhân COVID-19 khi nguồn cung đang khan hiếm tại các bệnh viện của quốc gia này, tờ Nikkei Asian đưa tin.

Dự tính, nhà máy sẽ nằm ở phía Đông Jakarta và đây được xem là dự án cung cấp oxy liên tục cho những bệnh nhân COVID-19 và khí oxy sẽ được dẫn trực tiếp bằng đường ống từ một nhà máy sản xuất của Aneka Gas Industri nằm gần đó. Họ cho biết đây là cơ sở đầu tiên ở Indonesia cung cấp oxy cho bệnh nhân COVID-19.

"Để đáp ứng nhu cầu oxy tương tự ở các tỉnh khác, chúng tôi sẵn sàng nhân rộng sáng kiến này tại nhiều nhà máy của chúng tôi trên khắp Indonesia", ông Rachmat Harsono, giám đốc Aneka Gas Industri cho biết. Sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia đang bị thiếu oxy để sử dụng trong các cơ sở y tế trong khi số ca COVID-19 tăng đột biến. 

Tập đoàn đoàn đứng sau Gojek sắp sửa mở nhà máy sản xuất oxy đầu tiên tại Indonesia - Ảnh 1.

Indonesia đang thiếu thốn nghiêm trọng Oxy do các ca bệnh COVID-19 tăng cao. (Ảnh: Reuters).

Theo số liệu của Our World in Data, Indonesia hiện dẫn đầu thế giới về tỷ lệ mắc mới trung bình hàng ngày trong 7 ngày. Biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao được cho là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ các ca nhiễm.

Theo các kênh truyền thông địa phương đưa tin, nhiều trường hợp thiếu oxy dẫn đến tỉ lệ tử vong cao, tương tự đã từng xảy ra ở Ấn Độ vào thời kỳ đỉnh điểm COVID-19 hồi đầu năm nay. 

Điều đó đã thúc đẩy chính phủ Indonesia tìm kiếm các nguồn cung cấp khí thay thế, bao gồm chuyển hướng cung cấp oxy công nghiệp cho các bệnh viện. 

"Với sự gia tăng theo cấp số nhân của các trường hợp do biến thể Delta này, nhu cầu oxy đã tăng gấp 5 lần", ông Dante Saksono Harbuwono, Thứ trưởng Bộ Y tế Indonesia cho biết trong một cuộc họp trực tuyến cuối tuần qua. 

Theo ông Dante Saksono Harbuwono, tổng cộng 90% nguồn cung cấp oxy của đất nước đã được chuyển sang sử dụng cho mục đích y tế. 

Vượng Phát

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.