Nhà đất

Công ty của nữ chủ tịch xinh đẹp được mệnh danh 'Phượng hoàng' BĐS huy động vốn bằng trái phiếu lãi suất lên đến 18%/năm

10:47 | 15/11/2019

Chia sẻ

Star Beach vừa tổ chức huy động 150 tỉ đồng trái phiếu với lãi suất cao ngất ngưỡng 18% mỗi năm.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach đã phát hành lô trái phiếu với tổng giá trị phát hành 150 tỉ đồng; mệnh giá mỗi trái phiếu 100 triệu đồng; kì hạn 2 năm, được thanh toán lãi 6 tháng/lần.

Trái phiếu của Star Beach không có tài sản đảm bảo nhưng được cam kết có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của công ty với giá chuyển đổi dự kiến 10.000 đồng/cp và tỉ lệ chuyển đổi 1 tp: 10.000 cp.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng được cam kết sẽ được hưởng ưu đãi mua các sản phẩm của công ty với mức chiết khấu từ 5 - 10% giá trị, tuỳ thuộc vào thời gian nắm giữ và chính sách từng thời điểm của Công ty.

Đáng chú ý, lô trái phiếu trên có lãi suất lên đến 18%/năm. Mặc dù vậy, vẫn không có nhà đầu tư nào đứng ra mua vào lô trái phiếu nói trên.

Trước đó, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) phát hành lô trái phiếu 200 tỉ đồng với lãi suất 14,45% đã được cho là trường hợp cá biệt trên thị trường. 

Tuy nhiên, vị trí đứng đầu về phát hành trái phiếu lãi suất cao mới đây đã bị CTCP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng, một doanh nghiệp chỉ có vốn điều lệ 5 tỉ đồng thành lập cuối năm 2016 soán ngôi với mức lãi suất lên đến 20%/năm.

3_brrc

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú. (Nguồn: Thanh Niên)

CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach được thành lập vào ngày 5/10/2016 với vốn điều lệ 20 tỉ đồng. Cổ đông sáng lập bao gồm ba cá nhân gồm Nguyễn Thị Thanh Tú (34%), Nguyễn Văn Thông (33%) và Phạm Thị Thu Cang (33%).

Theo tìm hiểu, CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Star Beach là thành viên của Tập đoàn bất động sản TLM đều do bà Nguyễn Thị Thanh Tú làm Chủ tịch HĐQT. 

Bà Thanh Tú được báo chí nhắc đến với cái tên "nữ doanh nhân xinh đẹp", thậm chí còn được gọi là "phượng hoàng" trong giới BĐS.

cttd

Nguồn: TTPT.VN

Theo báo chí đưa tin hồi tháng 4, bà Thanh Tú được vinh danh là "một trong 50 nữ lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất trên toàn cầu trong năm 2019, với những hoạt động không mệt mỏi trong nỗ lực xây dựng và cải thiện cuộc sống cho các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, cùng với việc lãnh đạo Tập đoàn TLM ghi dấu ấn trên thị trường BĐS", Thanh Niên đưa tin.

Trong một bài phỏng vấn của DNSG cuối năm 2018, bà Tú cho biết: "TLM Corporation đã và đang có sự chuẩn bị rất chu đáo về tiềm lực tài chính cũng như tích lũy quĩ đất hàng trăm ha tại những khu vực giàu tiềm năng phát triển như TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…, chuẩn bị cho chiến lược phát triển, mở rộng thị trường trong những năm sắp tới".

Nới về hình ảnh chim phượng hoàng trên logo của tập đoàn, nữ Chủ tịch chia sẻ: "Hình ảnh biểu trưng của TLM Corporation là phượng hoàng, một trong tứ linh tượng trưng cho đức hạnh, sự trung thành, sự cân bằng âm dương. Những vùng đất mà chim phượng hoàng chọn để đặt chân là những vùng đất phúc lành, mang đến phồn vinh và an lành cho gia chủ".

Nguyên Ngọc