|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Công ty con của PVS trúng thầu dự án thuộc mỏ dầu lớn nhất thế giới

08:07 | 02/08/2021
Chia sẻ
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC, công ty con của PVS đã ký hợp đồng làm tổng thầu dự án Gallaf Batch 3 thuộc mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới.
Công ty con của PVS trúng thầu dự án giàn đầu giếng thuộc mỏ dầu lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Thiết kế 3D Dự án Gallaf - Giai đoạn 3. (Ảnh: PTSC M&C).

Ngày 30/7, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) cho biết đã được trao thầu dự án Gallaf Batch 3 - gói thầu EPCI05 của nhà điều hành dầu khí North Oil Company (NOC), một thành viên liên danh giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Qatar (Qatar Petroleum) và Tập đoàn Dầu khí Total (Pháp).

Dự án Gallaf thuộc mỏ Al-Shaheen, nằm ngoài khơi vùng biển Qatar. Al-Shaheen là mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất của Qatar và là một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới. 

Phạm vi công việc mà PTSC M&C thực hiện cho dự án này bao gồm công tác thiết kế, mua sắm, chế tạo, tiền chạy thử, hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt, đấu nối chạy thử và hoàn thiện ngoài khơi với tổng khối lượng khoảng 19.000 tấn cho hai giàn đầu giếng.

PTSC M&C là công ty con do Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC - Mã: PVS) nắm 100% vốn điều lệ. Trước đó, PTSC M&C cũng là tổng thầu cho chủ đầu tư NOC thực hiện Dự án Gallaf - Giai đoạn 1, đưa vào vận hành ba giàn đầu giếng đầu năm 2021 và đã bàn giao cho chủ đầu tư NOC đúng hạn.

Minh Hằng