|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PVD ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng cho Thăng Long JOC

10:29 | 14/09/2021
Chia sẻ
Chương trình khoan giàn PV Drilling VI với Thăng Long JOC sẽ bắt đầu từ trung tuần tháng 9 tại Lô 15-2/01, vùng biển Việt Nam.
PVD ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng cho Thăng Long JOC - Ảnh 1.

Giàn khoan biển tự nâng PV Drilling VI. (Ảnh: PVD).

Ngày 8/9, Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling - Mã: PVD) đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV Drilling VI cho Công Ty Điều Hành Chung Thăng Long (Thăng Long JOC). 

Theo hợp đồng, giàn PV Drilling VI sẽ bắt đầu khoan một giếng cho chương trình khoan của Thăng Long JOC từ trung tuần tháng 9 tại Lô 15-2/01, vùng biển Việt Nam.

PV Drilling VI là giàn khoan tự nâng thế hệ mới nhất của PV Drilling, được đóng mới và hoàn thiện vào tháng 2/2015. Giàn PV Drilling VI có thể khoan đến 9.000 m ở mức nước sâu tối đa 121 m.

Tháng trước, PVD cũng đã ký hợp đồng cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV Drilling I cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Chương trình khoan của Vietosvpetro cũng sẽ bắt đầu từ trung tuần tháng 9.

PVD cho biết, 8 tháng đầu năm, hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng của công ty đạt 3,06 giàn. 

Cụ thể giàn PV Drilling I khoan cho Cửu Long JOC (kết thúc chương trình khoan vào đầu tháng 9); giàn PV Drilling II phục vụ cho Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long (Hoàng Long JOC); giàn PV Drilling III đang thực hiện khoan cho JVPC; giàn đất liền PV Drilling 11 thực hiện khoan cho BRS Phase II tại Algeria cho GBRS từ giữa tháng 8.

Trong khi đó, giàn PV Drilling V đang hoàn thiện đấu nối cụm thiết bị khoan và Tender tại Singapore, dự kiến sẽ di dời sang Brunei vào cuối tháng 9 và bắt đầu phục vụ chiến dịch khoan của Brunei Shell Petroleum vào tháng 10. 


Mỹ Linh

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.