|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Con gái lãnh đạo Thép Tiến Lên dự chi trăm tỷ để gom cổ phiếu TLH

16:54 | 16/07/2021
Chia sẻ
Con gái của ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Thép Tiến Lên vừa đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu TLH, trị giá trên 100 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Ngọc Phượng, Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Thép Tiến Lên (Mã: TLH) vừa đăng ký mua 7 triệu cổ phiếu TLH trong thời gian từ 21/7 đến 19/8.

Bà Phượng hiện nay không phải là cổ đông của công ty. Nếu hoàn tất giao dịch như đăng ký, bà Phượng sẽ trở thành cổ đông lớn với tỷ lệ sở hữu 6,86%.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Thép Tiến Lên đang sở hữu 19,58% vốn điều lệ công ty, đồng thời là cha ruột của bà Nguyễn Ngọc Phượng. Bà Phạm Thị Hồng, Tổng Giám đốc đang nắm giữ 11,36% vốn và cũng là mẹ ruột của bà Phượng.

Bà Phượng còn có hai anh em trai nhưng cả hai đều không giữ vị trí lãnh đạo tại Thép Tiến Lên.

Con gái lãnh đạo Thép Tiến Lên dự chi trăm tỷ để gom cổ phiếu TLH - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu TLH từ đầu năm đến nay. (Nguồn: TradingView).

Kết phiên 16/7, giá TLH dừng ở 15.200 đồng/cp, tức là bà Phượng sẽ cần chi khoảng 106 tỷ đồng để hoàn tất mua vào.

Cũng trong thời gian từ 21/7 đến 19/8, ông Phạm Minh Tuấn, em trai của Tổng Giám đốc Phạm Thị Hồng đăng ký bán gần 1,22 triệu cổ phiếu TLH, giảm tỷ lệ sở hữu từ 1,19% về 0. Giá trị giao dịch ước tính khoảng 18,5 tỷ đồng.

Song Ngọc

Lằn ranh đỏ ở chảo lửa Trung Đông (Phần 1): Nghịch lý tại Đảo Kharg và mối đe dọa với USD
Mỹ đã ném bom phá hủy hơn 90 mục tiêu quân sự tại đảo Kharg của Iran nhưng lại chủ đích né tránh các bồn chứa dầu khổng lồ. Đằng sau sự nhân nhượng bất thường này là một bài toán chi phí khắt khe nhằm bảo vệ vị thế đồng USD, đồng thời giúp ngăn chặn một cú sốc lạm phát nghiêm trọng đe dọa sự ổn định của nền kinh tế toàn cầu.