|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Coinbase thua lỗ nặng trong quý I, CEO Brian Armstrong vẫn lạc quan về triển vọng tiền điện tử

14:00 | 12/05/2022
Chia sẻ
Coinbase báo lỗ đến 430 triệu USD chỉ trong quý I năm nay, dù vậy, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch nổi tiếng này vẫn lạc quan về triển vọng của bitcoin, tiền điện tử.

Theo Coinlelegraph, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiết lộ khoản lỗ ròng đầu tiên của mình là 430 triệu USD trong quý I năm nay, nhưng CEO Brian Armstrong cho biết trong một yêu cầu bình luận rằng ông “chưa bao giờ lạc quan hơn về vị trí của Coinbase với tư cách là một công ty”.

“Có rất nhiều khách hàng từ bỏ con đường dẫn đến lối ra của chúng tôi đến nỗi chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể chỉ để giữ cho mọi thứ hoạt động bình thường”, ông Brian Armstrong giải thích về báo cáo thu nhập thua lỗ.

Coinbase lỗ hàng trăm triệu USD khi thị trường bitcoin, tiền điện tử suy thoái

Trong báo cáo quý đầu tiên năm 2022, Coinbase tiết lộ rằng doanh thu đã giảm tới 27% xuống còn 1,17 tỷ USD, giảm từ 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, và còn một khoảng cách xa hơn thế nữa so với doanh thu quý IV năm 2021 là 2,5 tỷ USD. Không chỉ doanh thu giảm mà số người dùng giao dịch hàng tháng trên Coinbase cũng giảm hơn 19% xuống còn 9,2 triệu (quý trước là 11,4 triệu).

 Hoạt động kinh doanh của Coinbase không mấy khả quan trong quý đầu năm 2022. (Nguồn: Loansonpoint)

Trong khi đó, cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 16%, đóng cửa ở mức 73 USD trong ngày và sau khi tiết lộ thu nhập sau giờ giao dịch, giá đã giảm thêm xuống còn 61 USD vào thời điểm ngày 11/5. Cổ phiếu của Coinbase đã đều kể từ tháng 11/2021, khi thời điểm đó đạt mức gần như cao nhất (380 USD) từ khi IPO tháng 4/2021.

Bất chấp các số liệu không mấy khả quan, CEO Armstrong giải thích lý do tại sao ông vẫn lạc quan về triển vọng: “Có rất nhiều khách hàng từ bỏ con đường dẫn đến lối ra của chúng tôi đến mức chúng tôi phải làm tất cả những gì có thể chỉ để giữ cho mọi thứ hoạt động, vì vậy các giai đoạn ngừng hoạt động đôi khi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh. Từ đó, chúng tôi phải tập trung vào xây dựng lớp đổi mới tiếp theo sẽ mang lại lợi ích cho công ty trong chu kỳ kinh doanh kế tiếp”.

Sàn giao dịch nâng cấp nền tảng, tập trung vào NFT

Ông Brian Armstrong cũng nói rằng công ty đã “tham lam khi người khác sợ hãi”, thu hút nhân tài và tập trung vào các dự án và cơ sở hạ tầng cho tương lai.

Giải quyết vấn đề mà ông gọi là “con voi trong phòng” về sự suy thoái thu nhập của công ty, ông nói:

“Các thị trường rộng lớn hơn đang giảm. Chúng tôi đang chứng kiến ​​một thị trường giảm giá với các cổ phiếu công nghệ và tài sản rủi ro, Coinbase và tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Tin tốt là với tư cách là một công ty tiền điện tử, chúng tôi đã trải qua nhiều chu kỳ khác nhau trên thị trường, bao gồm cả những đợt giảm giá lớn, mà tôi nghĩ khiến chúng tôi phù hợp để hoạt động tốt trong tương lai”.

 Chứng khoán và thị trường bitcoin, tiền điện tử đều lao đao những ngày gần đây. (Nguồn: Coin News)

CEO Coinbase cũng nhắc nhở các cổ đông về một bản báo cáo do công ty phát hành một năm trước, tuyên bố rằng Coinbase được ra đời và phát triển với mục tiêu lâu dài của tiền điện tử, chấp nhận vận hành hoạt động với mức hòa vốn khó khăn.

Bên cạnh đó, trong thư gửi cổ đông của mình, Coinbase đã đề cập đến việc ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) gần đây - một lĩnh vực mà họ đang tập trung nhiều hơn trong nỗ lực trở thành người dẫn đầu thị trường trong không gian và tham vọng phát triển nền tảng của mình như một “phương tiện đi lại của nền kinh tế tiền điện tử”.

Ông Armstrong tuyên bố rằng 54% người dùng tích cực của nền tảng đang làm điều gì đó khác ngoài giao dịch tiền điện tử, nhưng không làm rõ những hoạt động nào và không đề cập đến thị trường NFT mới trong tuyên bố mở đầu của mình.

Khi được hỏi cụ thể liệu công ty có hài lòng với hoạt động trên thị trường NFT của mình hay không, Armstrong cho biết công ty không chia sẻ “số liệu về bất kỳ sáng kiến ​​mới nào” và thêm rằng “có rất nhiều thứ để xây dựng, và cơ hội trong không gian NFT là rất lớn”.

Kết thúc bài phát biểu của mình, Brian Armstrong cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử thực chất chỉ đang ở trong những ngày đầu tiên và Coinbase nhìn thấy những cơ hội phía trước. Ông khẳng định, “bất kể thị trường tăng hay giảm, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng”.

Thu Phương