|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Coca Cola lần đầu lên tiếng sau khi bị Ronaldo gạt phăng sang một bên, giá trị vốn hoá bốc hơi 4 tỷ USD trong 30 phút

16:11 | 17/06/2021
Chia sẻ
Nhà tài trợ của EURO 2020 đã có phản hồi sau hành động gạt bỏ hai chai Coca Cola ra khỏi khung hình của siêu sao Cristiano Ronaldo trong buổi họp báo trước trận đấu.

Sau hành động của siêu sao người Bồ Đào Nha, công ty nước giải khát của Mỹ đã có động thái đáp trả. Theo đó, Coca Cola cho rằng mọi người đều có quyền thưởng thức đồ uống dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân. 

Một phát ngôn viên của công ty cho biết: "Các cầu thủ được cung cấp nước lọc, cùng với Coca Cola và Coca Cola không đường khi tham dự những cuộc họp báo của chúng tôi". Người phát ngôn này cũng nhấn mạnh mỗi người có một khẩu vị riêng, tờ Hindustantimes đưa tin.

Coca Cola nói gì sau khi bị Ronaldo gạt phăng sang một bên? - Ảnh 1.

Cristiano Ronaldo trong buổi họp báo (Ảnh: Reuters).

Trước đó, trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hungary trong khuôn khổ bảng F EURO 2020, tiền đạo Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha đã có hành động loại bỏ 2 chai nước thuộc thương hiệu Coca Cola sang một bên và giơ chai nước lọc lên, ám chỉ việc anh sẽ sử dụng nó. 

Ngay lập tức, sau hành động của Ronaldo, giá trị vốn hóa của hãng nước giải khát đến từ Mỹ đã giảm 4 tỷ USD. Được biết, Coca Cola là một trong những nhà tài trợ cho EURO 2020.

Ngay hôm sau, trong buổi họp báo sau chiến thắng 1 - 0 trước đội tuyển Đức, tuyển thủ Pháp Paul Pogba cũng đã có hành động tương tự với sản phẩm bia của nhà tài trợ Heineken. 

Cụ thể, cầu thủ người Pháp đã đặt chai bia Heineken xuống đất thay vì gạt sang một bên như Ronaldo. Lý giải điều này, Paul Pogba cho biết anh là người theo đạo Hồi và rượu bia là thứ cấm kỵ đối với tôn giáo này, vì thế có lẽ Pogba cũng không muốn hình ảnh của mình dính vào bất cứ sản phẩm rượu bia nào.

Hôm qua, Manuel Locatelli - siêu sao bóng đá người Ý, là cầu thủ mới nhất tham gia giải đấu EURO 2020 từ chối quảng cáo cho sản phẩm của nhà tài trợ. Tại buổi họp báo, tương tự Ronaldo, Locatelli đã bỏ hai chai Coca Cola phía trước mặt và đặt chai nước lọc của anh ấy ở giữa bàn.

Tương tự Ronaldo, sau khi dời hai chai Coca Cola ra khỏi khung hình và đặt chai nước lọc của mình ở giữa bàn, Locatelli cũng nói "Acqua", trong tiếng Ý có nghĩa là nước lọc.

Thùy Trang