Hàng hóa

Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam

01:46 | 03/01/2020

Chia sẻ

Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu trong cơ quan ngoại giao của Liên bang Nga tại Việt Nam và hoạt động dưới sự quản lí chung của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga.
Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ khai trương Chi nhánh TP HCM của Cơ quan Đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam. Nguồn: moit.gov.vn

Thông tin địa chỉ Cơ quan Đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 3, 40 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP HCM

Điện thoại: (+84) 8 3933 0923

Fax: (+84) 8 3930 1966

Email: torgpredvn-hcmcity@yandex.ru

Trưởng cơ quan đại diện: Ông Kharinov Vyachslav Nikolaevich

Thông tin cơ bản về Cơ quan Đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam

Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam là một cơ quan nhà nước cung cấp lợi ích kinh tế đối ngoại của Nga tại Việt Nam.

Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga được thành lập trên cơ sở Hiệp ước Thương mại và Hàng hải giữa Liên Xô và Việt Nam vào ngày 12/3/1958.

Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu trong cơ quan ngoại giao của Liên bang Nga tại Việt Nam và hoạt động dưới sự quản lí chung của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga.

Sự hiện diện của Cơ quan Thương mại Nga tại Việt Nam giúp thúc đẩy giao thương giữa hai nước lên tầm cao mới, tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga, cần chú trọng mở rộng, phát triển hoạt động giao thương, hợp tác, đầu tư và tích cực tổ chức các đoàn doanh nghiệp đi khảo sát thị trường, tăng cường công tác cung cấp thông tin, giới thiệu về môi trường kinh doanhđầu tư.

Trong tương lai, Nga và Việt Nam có rất nhiều cơ hội hợp tác, nhất là khi hai nước đã triển khai kênh thanh toán song phương bằng đồng nội tệ và sự khơi thông của dòng tiền giao dịch làm ăn giữa doanh nghiệp hai nước.

Cơ quan Đại diện Thương mại của Liên bang Nga tại Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực

- Hợp tác liên bang (Ủy ban liên chính phủ Nga - Việt Nam về hợp tác kinh tế thương mại và khoa học kĩ thuật, bao gồm sự tương tác giữa các bộ phận kinh tế của Chính phủ hai nước).

- Hỗ trợ thực hiện các dự án thương mại và đầu tư của các công ty Nga tại Việt Nam.

- Tổ chức và thúc đẩy các hoạt động của công ty Nga tại Việt Nam;

- Hỗ trợ thông tin cho các cơ quan hành pháp và các tổ chức kinh tế (điều kiện tiếp cận thị trường, giải quyết tranh chấp thương mại, phân tích tình hình kinh tế của Việt Nam, môi trường kinh doanh, kinh tế song phương và đa phương, hợp tác thương mại, tìm kiếm và kiểm tra sơ bộ của đối tác).

Phùng Nguyệt