Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 5/12: TCB, VRE, DRC

21:40 | 04/12/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm TCB, VRE, DRC.

Hai cổ phiếu theo trường phái phân tích kĩ thuật công ty chứng khoán đưa ra gồm TCB và VRE.

TCB - Chưa sẵn sàng cho cuộc đua

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá trung hạn, giảm giá ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD vẫn ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Giảm dưới mốc 50. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích: 

TCB đã bắt đầu quá trình tăng giá trung hạn của mình từ đầu tháng 8, tuy vậy gần đây cổ phiếu vấp phải ngưỡng kháng cự mạnh tại mốc 25,5 và xuất hiện sự điều chỉnh. Các chỉ báo xu hướng tuy chưa xuất hiện Death Cross nhưng đã có chiều hướng thu hẹp histogram và dần quay đầu giảm. 

Chỉ báo động lượng RSI cũng đồng thời lùi về dưới mốc 50. Thanh khoản cổ phiếu những tuần của tháng 11 giảm theo đà điều chỉnh của TCB. Dự kiến trong thời gian tới cổ phiếu sẽ tìm về ngưỡng hỗ trợ 22 trước khi có thêm động lực để tăng giá trở lại từ các yếu tố cơ bản.

tcb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCB

VRE - Tích lũy ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD đi ngang. 

- Chỉ báo RSI: trung lập, đi ngang. 

Phân tích: 

VRE đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 33,5. Thanh khoản cổ phiếu tăng trở lại và vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, báo hiệu động lực tăng khá mạnh. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn chưa hình thành. Như vậy, VRE có thể tích lũy ngắn hạn trước khi kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 36.

vre

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VRE

Cổ phiếu theo trường phái phân tích cơ bản công ty chứng khoán đưa ra là DRC.

DRC - Chi phí nguyên liệu thấp hơn và mở rộng xuất khẩu dẫn dắt tăng trưởng

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Thị trường xuất khẩu dẫn dắt tăng trưởng doanh thu. Trong 9 tháng 2019, ước tính doanh thu mảng xuất khẩu đã tăng 33% so cùng kì, chiếm 44% tổng doanh thu của DRC. Lốp radial là nhân tố chính dẫn dắt tăng trưởng doanh thu xuất khẩu khi sản phẩm này chiếm 75% tổng doanh thu xuất khẩu. 

Malaysia, Ấn Độ, Mỹ và Brazil là những thị trường xuất khẩu chính của DRC khi công ty có lợi thế về thuế so với các nhà sản xuất Trung Quốc tại các địa điểm này.

Biên lợi nhuận gộp tăng trưởng nhờ chi phí nguyên liệu giảm và kinh tế quy mô. Trong quí III/2019, giá cao su tổng hợp và than đen (nguyên liệu chính trong sản xuất lốp xe) lần lượt chiếm 10% và 14% tổng chi phí sản xuất của DRC, đã giảm 6% và 20%. 

Có thể xu hướng này kéo dài đến cuối năm 2019 và giả định rằng giá hai nguyên liệu này tiếp tục giảm thêm 7 điểm phần trăm trong năm 2019.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường