Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/9: VPB, DXG, HAH, CII

17:51 | 03/09/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VPB, DXG, HAH, CII.

VPB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: histogram dương.

- Chỉ báo RSI: giảm dần và rời khỏi vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 vẫn đang ở trên EMA26.

Phân tích:

VPB là một trong những cổ phiếu largecap đang nằm trong xu hướng tăng giá. Giá cổ phiếu VPB đã phục hồi sau khi xác lập mô hình hai đáy hướng lên từ vùng giá xung quanh 18. Thanh khoản tăng cao trong những phiên VPB tăng điểm, cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây đối với cổ phiếu này. Các chỉ báo xu hướng cũng ủng hộ đà tăng. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi vào vùng quá mua, báo hiệu một sự điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 19,5. 

vpb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB

DXG - Còn dư địa tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: phân kì dương, MACD cắt lên đường trung tâm

- Chỉ báo RSI: tiến đến vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 đang ở trên EMA26.

Phân tích:

DXG là một trong những cổ phiếu midcap đang trong xu hướng tăng giá sau khi tiếp cận ngưỡng hỗ trợ tại xung quanh giá 12. Thanh khoản cổ phiếu cũng tăng trưởng tích cực trong những phiên điều chỉnh ngắn. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy, trong ngắn hạn, cổ phiếu vẫn còn dư địa tăng. Ngưỡng hỗ trợ của DXG là 14. Ngưỡng kháng cự gần nhất là 17 và ngưỡng kháng cự mạnh là 20. 

dxg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DXG

HAH - Kỳ vọng tiếp tục chinh phục các vùng giá cao

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng tăng ngắn hạn của HAH vẫn đang cho thấy sự ổn định khi nhận được sự đồng thuận từ thanh khoản và các tín hiệu chỉ báo

- Phiên tăng ngày 30/8 cho tín hiệu bứt phá thoát khỏi giai đoạn giằng co kéo dài ba tuần. Điều này mở ra kỳ vọng HAH sớm trở lại xu hướng tăng giá trong thời gian tới.

- Phân tách tín hiệu của MACD(12,26,9), biến động thu hẹp của chỉ báo và đường Signal đang mở ra khả năng đường giá sớm bước vào nhịp tăng lần ba

Phân tích:

Nến tăng dạng Marubozu đi kèm thanh khoản mở rộng trong ngày 30/8 đã xác nhận tín hiệu kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ trên, đồng thời đưa đường giá bứt phá khỏi ngưỡng cản 15.500. Theo đó mở ra kỳ vọng HAH sẽ sớm nối dài đà tăng sẵn có. Về tín hiệu chỉ báo, sự thu hẹp biến động của MACD(12,26,9) và đường Signal là tín hiệu dự báo cho khả năng kết thúc nhịp hiệu chỉnh trên cơ sở bước vào nhịp tăng lần ba. Mục tiêu giá được dự kiến quanh vùng 17.500 được xác định bởi ngưỡng Fibonacci Extension 100%.

hah

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH

CII – Tích lũy trong biên độ hẹp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 21,88

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 20,06

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 22,73

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 19,6

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của CII ở mứ 56 điểm, đây là điểm không tốt và cho thấy cổ phiếu này chỉ thích hợp cho chiến lược đầu cơ trong ngắn hạn. Đồ thị giá của CII có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy trong biên độ hẹp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của CII cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên tích lũy với tỷ trọng thấp ở các nhịp điều chỉnh.

cii

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CII

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường