|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/8: QNS, VHM, MBB

19:04 | 28/08/2019
Chia sẻ
Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm QNS, VHM và MBB.

QNS - Tín hiệu hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ âm, MACD đang nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, phá kênh Bollinger trên. 

Phân tích: 

Cổ phiếu QNS đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trỡ ngắn hạn 29-30. Thanh khoản cổ phiếu vượt xa ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của bước giá trong hai phiên hồi phục từ vùng đáy. Hiện tượng này cho thấy động lực tăng khá mạnh. Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng tăng mạnh trong khi chỉ báo RSI báo khởi đầu của xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã chạm lại dải mây ichomoku, báo hiệu tín hiệu khởi đầu xu hướng hồi phục trong trung hạn. Như vậy, QNS có thể tăng trở lại vùng giá 34-35 trong các phiên tới.

qns

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu QNS

VHM - Tích lũy ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ dương, MACD đang nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

Cổ phiếu VHM đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh ngưỡng 85. Thanh khoản cổ phiếu vẫn lên xuống thất thường với lượng giao dịch trung bình ở mức thấp, cho thấy xu hướng tích lũy vẫn sẽ tiếp tục. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây ichomoku, báo hiệu xu hướng tăng trong trung hạn. Như vậy, VHM có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng hỗ trợ 85 trước khi kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 90.

vhm

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VHM

MBB - Hoàn thiện mô hình cốc tay cầm

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Dấu hiệu bứt phá đồng thời xuất hiện trên khung thời gian ngày và tuần báo hiệu xu hướng MBB đang rất tích cực

- Trên khung thời gian ngày, lực cầu áp đảo trong ngày 26/8 đã giúp đường giá hoàn thiện mô hình cốc tay cầm, báo hiệu xu hướng tăng trung hạn có thể sẽ tiếp diễn

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, biến động giá ngắn hạn của MBB được biểu hiện dưới dạng mẫu hình cốc và tay cầm. Thanh khoản vượt trội đi kèm với biên độ tăng lớn thể hiện sức mạnh giá đang hết sức tích cực. Phương diện chỉ báo cũng đang ủng hộ cho chiều giá lên. Chỉ duy nhất RSI đang bước vào vùng quá mua, báo hiệu nếu xung lực mạnh liên tục có thể sẽ gây ra rủi ro với các vị thế mua đuổi ở vùng giá cao. Dựa trên đặc tính của mô hình, MBB được kỳ vọng hướng về vùng giá 25.000 đồng trong thời gian tới.

mbb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.