|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/8: BID, L14, NTL, KSB

17:22 | 26/08/2019
Chia sẻ
Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BID, L14, NTL và KSB.

BID - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá kéo dài

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Vùng quá mua, hướng xuống.

- Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 30 và 34.

- Ngưỡng kháng cự gần nhất là 38. 

Phân tích: 

BID là một trong những cổ phiếu largecap đang nằm trong xu hướng tăng giá kéo dài. BID đã xác lập ngưỡng hỗ trợ khá vững quanh ngưỡng giá 30. Thanh khoản tăng cao trong những phiên gần đây đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. 

Tuy RSI chạm vùng quá bán, các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn cho thấy tín hiệu tích cực. Trong trường hợp tích cực vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất và thanh khoản đồng thuận, trong dài hạn, nhà đầu tư có thể kỳ vọng cổ phiếu tiếp cận đỉnh cũ tại ngưỡng 45.000 đồng/cp.

bid

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BID

L14 - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá kéo dài

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, đi ngang.

- Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 65. 

Phân tích: 

L14 là một trong những cổ phiếu mid-cap đang nằm trong xu hướng tăng giá kéo dài. L14 đã tăng mạnh và liên tục lập các mức đỉnh mới. Thanh khoản tăng cao trong những phiên gần đây, vượt xa mức trung bình hai mươi phiên, đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. Các chỉ báo xu hướng vẫn ủng hộ đà tăng. 

Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng đã bắt đầu cho thấy tín hiệu tích lũy trong ngắn hạn. Trong trường hợp tích cực và thanh khoản đồng thuận, trong dài hạn, nhà đầu tư có thể kỳ vọng cổ phiếu lập đỉnh mới tại ngưỡng 110.000 đồng/cp.

l14

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu L14

NTL - Duy trì đà tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá kéo dài

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường trung tâm.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng giảm.

- Ngưỡng hỗ trợ của NTL là 24.

Phân tích:

NTL là một trong những cổ phiếu mid-cap đang nằm trong xu hướng tăng giá kéo dài. NTL đã tăng mạnh và vượt qua mức đỉnh của năm 2010 tại mốc 24,5. Cổ phiếu có giá trị thanh khoản bình quân 10 phiên đạt 15,02 tỷ đồng, khá tốt và ổn định. Các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu cho thấy tín hiệu tích lũy trong ngắn hạn. 

ntl

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NTL

KSB - Lực cầu đối ứng xuất hiện tại điểm đảo chiều

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Thanh khoản cải thiện, mở rộng trong các nhịp tăng giá là minh chứng cho sự quan tâm của dòng tiền theo chiều giá tăng.

- Diễn biến trong ba phiên gần nhất đang cho thấy nỗ lực hấp thụ áp lực bán từ bên mua tại vùng giá 25.000, tương đương điểm kết thúc nhịp hồi phục theo quy luật kênh giá giảm dài hạn.

- Chỉ báo MACD(12,26,9) cho tín hiệu phân kỳ với đường giá trên cả hai khung thời gian ngày và tuần là tín hiệu củng cố cho kịch bản hình thành xu hướng tăng giá.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, diễn biến trong hai tuần gần nhất đang là tín hiệu pullback kiểm định thành công vùng giá 23.500 sau giai đoạn bứt phá thoát khỏi trạng thái giằng co trong ba tháng trước đó. Đáng chú ý là nhịp tăng gần nhất đã đưa đường giá tiệm cận vùng 25.000 - điểm đảo chiều của quy luật giảm dài hạn. 

Tuy nhiên, biên độ nến thu hẹp cùng thanh khoản giảm dần trong ba phiên giảm gần nhất đang là minh chứng cho sự xuất hiện của lực cầu đối ứng hấp thụ áp lực bán tại vùng giá này. Điều này mở ra kỳ vọng KSB tiếp tục duy trì nhịp tăng ngắn hạn sẵn có trên cơ sở phá vỡ quy luật giảm dài hạn. 

Về chỉ báo, phân kỳ báo hiệu chiều tăng giá xuất hiện trên hai chỉ báo quan trọng là RSI(14) và MACD(12,26,9) là tín hiệu củng cố cho luận điểm tăng. 

ksb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KSB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.