|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/3: VPB, LPB, KSB

18:47 | 22/03/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (23/3) bao gồm: VPB (VPBank), LPB (LienVietPostBank) và KSB (Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (23/3) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VPB - Nắm giữ

(Ảnh: Thu Thảo). 

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 81,25 điểm, tăng 0,7% với khối lượng giao dịch vẫn thấp dưới mức trung bình 20 phiên và đồ thị giá xuất hiện mô hình nến Bullish Harami cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục tăng trong phiên kế tiếp với xác suất xảy ra là 53%.

Đồng thời, đồ thị giá tiếp tục đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên Yuanta Việt Nam kỳ vọng đồ thị giá có thể sẽ chưa xuyên thủng mức 80,18 điểm. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

Cổ phiếu VPB có mức tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu YS30 và đồ thị giá của VPB vượt mức cao đỉnh ngắn hạn 20,25.

Mức Stock Rating của VPB ở mức 87 điểm cho nên nhóm phân tích vẫn đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của Yuanta Việt Nam đã xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu này vào phiên 21/2 với lợi nhuận tạm tính là 11,2% cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu VPB.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: TradingView).

LPB - Tích cực

(Ảnh: Thu Thảo).

Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Securities)

Phân tích:

Hiện tại cổ phiếu LPB ghi nhận tín hiệu MACD dần tích cực từ 8/3 kết hợp cùng với chỉ báo định hướng trung bình ADX hiện tại nằm ở mức 17,37 cho thấy tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể cân nhắc mở vị thế mua cổ phiếu LPB ở vùng giá 14.500 – 14.600 đồng/cp. Nhóm phân tích nhận định cổ phiếu LPB có thể biến động tích cực trong thời gian tới.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LPB. (Nguồn: VietinBank Securities).

KSB - Khả năng bước vào nhịp tăng giá mới 

Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Securities)

Phân tích: 

Diễn biến giao dịch cổ phiếu KSB trong phiên giao dịch 21/3 ghi nhận diễn biến giao dịch tích cực khi tăng lên 26.900 đồng/cp tương đương với mức tăng 7%. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic và MACD cùng đồng thuận ghi nhận tín hiệu mua vào khả quan trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo định hướng cũng cho thấy kịch bản điều chỉnh và tích lũy của cổ phiếu KSB kéo dài từ 31/1 có khả năng cao kết thúc, tiến tới bước vào nhịp tăng giá mới.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KSB. (Nguồn: VietinBank Securities ). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.