Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/8: FPT, TNG, HCM

17:49 | 22/08/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm FPT, TNG, HCM.

FPT - Đà tăng vững chắc

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng quá mua, chạm kênh Bollinger trên. 

- Đường MAs: 3 đường MA duy trì xu hướng tăng. 

Phân tích: 

FPT vẫn duy trì xu hướng tăng mạnh từ đầu năm. Thanh khoản cổ phiếu đang vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của bước giá. Chỉ báo MACD vẫn vài chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu hồi phục nhẹ. 

Đường giá cổ phiếu vẫn đang được ngẫn đỡ bởi dải mây Ichimoku, và chưa có tín hiệu đảo chiều kĩ thuật nào. Hiện tượng này cho thấy xu hướng tăng trong trung hạn vẫn khá bền vững.

N1

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT

TNG - Đối mặt với kịch bản giảm giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Phân kỳ tam đoạn dự báo đảo chiều xu hướng trên hai chỉ báo RSI(14) và MACD – Histogram được kích hoạt sau khi đường giá lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ động SMA20 trên đồ thị tuần. 

- Trên đồ thị ngày, lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ 18.500 trong phiên giảm ngày 12/8 TNG đối mặt với kịch bản nối dài nhịp giảm ngắn hạn sẵn có. 

- Mục tiêu giá được dự kiến quanh vùng giá 16.000, tương đương vùng đỉnh được hình thành vào giai đoạn tháng 11/2018.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, áp lực cầu hiện hữu quanh vùng giá 18.500 – 19.500 đã làm chững lại nhịp giảm ngắn hạn được hình thành sau giai đoạn xác lập vùng đỉnh 22.000. Đáng nói là phiên giảm ngày 12/8 đã đưa đường giá lùi sâu đánh mất ngưỡng hỗ trợ 18.500 đồng/cp.

Thanh khoản mở rộng vượt mức trung bình 20 phiên là minh chứng cho sự đồng thuận của dòng tiền theo chiều giá xuống. Điều này mở ra khả năng nhịp giảm ngắn hạn của TNG sớm được nối dài trong thời gian tới. 

Chỉ báo xu hướng ADX(14) cho tín hiệu củng cố chiều giá giảm khi vượt duy trì biến động trên ngưỡng giá trị 20 với đường DI - đang chiếm lợi thế.

tng

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG

HCM - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, phá kênh Bollinger trên. 

- Đường MAs: Xu hướng giảm của 3 đường MA đang chậm lại. 

Phân tích:

Cổ phiếu HCM đang hình thành xu hướng hồ phục sau khi chạm đấy tại ngưỡng giá 19. Thanh khoản cổ phiếu đang nằm ở ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng giá khá mạnh. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều cho thấy tín hiệu tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu đã chạm vào dải mây ichomoku báo hiệu một xu hướng tăng trong trung hạn. Như vậy, HCM sẽ tăng trở lại vùng ngưỡng giá 24 trong các phiến giao dịch tới.

hcm

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường