Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/6: BVH, HCM, HDG

18:07 | 03/06/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BVH, HCM, HDG.

BVH - Trụ đỡ thị trường trong giai đoạn tới

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích luỹ

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì dương, nằm dưới đường trung tâm

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập

- Đường MA: MA20 và MA50 hướng xuống

Phân tích:

BVH là cổ phiếu Bluechip đang tạo thành xu hướng tích lũy tại ngưỡng giá 75,3 sau khi điều chỉnh mạnh từ đầu tháng 4. Cổ phiếu đang tạo nhip tích lũy sau khi hình thành mô hình hai đáy tại ngưỡng giá 71 và 75. Thanh khoản cổ phiếu đã nằm dưới mức trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tích lũy còn tiếp tục. Nền giá giao dịch đi ngang với dải mây Ichimoku cũng ủng hộ xu hướng tích lũy này khi chưa có tín hiệu tăng giảm. Các chỉ báo kỹ thuật vãn chưa có tín hiệu đồng nhất, tín hiệu dao động giữa xu hướng tích lũy và hồi phục. 

Tuy nhiên, xét trên mức độ thanh khoản, cổ phiếu nhiều khả năng vận động tích lũy trong các phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ của BVH trong vùng giá này là mức 70 và 75. Kháng cự mạnh tại ngưỡng giá 84 (Fibonacci tương đương 61,8%). Vị thế mua cổ phiếu BVH chưa rõ ràng, nhưng việc cổ phiếu đã xác định mô hình hai đáy với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đáy trước cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ khá vững. Cổ phiếu là một trong những trụ đỡ thị trường trong giai đoạn tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/6: BVH, HCM, HDG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BVH

HCM - Tích luỹ

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích luỹ

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ tại đường trung tâm

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, chạm kênh bollinger dưới

- Đường MA: Ba đường MA đang hội tụ tại ngưỡng giá 24,83

Phân tích:

HCM là cổ phiếu Midcap đang tạo thành mô hình hai đáy với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đáy trước. Cổ phiếu đã xác lập ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng giá 24,4 (Fibonacci 23,6%). Thanh khoản trong các phiên giao dịch gần đây đang nằm dưới ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tích lũy đang tiếp tục tại ngưỡng hỗ trợ này. Điều này báo hiệu động lực tăng khá mạnh khi các phiên tăng giá đều có lượng thanh khoản khá lớn. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa có xu hướng đồng nhất, cho thấy lực tích lũy vẫn khá mạnh. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu tại ngưỡng giá 23 và 24,4. Ngưỡng kháng cự mạnh tại ngưỡng giá 28 (Fibonacci 61,9%). 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/6: BVH, HCM, HDG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HCM

HDG - Tiêu cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: giảm giá trung hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kì dương, cắt lên đường trung tâm

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, hướng xuống

- Đường MA: ba đường MA đi ngang

Phân tích:

HDG là một trong những cổ phiếu Midcap đang nằm trong xu hướng điều chỉnh. Cổ phiếu bắt đầu đà suy giảm vào phiên 31/5. Thanh khoản cũng tăng mạnh cho thấy lực bán cổ phiếu khá mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật đều ở mức tiêu cực với xu hướng điều chỉnh rõ ràng. Ngưỡng hỗ trợ của HDG là ngưỡng giá 32,8 (Fibonacci 38,2%) và 37 (Fibonacci 61,8%). Ngưỡng kháng cự mạnh tại ngưỡng giá 40 và 44. Vị thế mua chưa rõ ràng. Cổ phiếu cần một giai đoạn tích lũy khá lâu nhằm xác định ngưỡng hỗ trợ tại ngưỡng giá 37. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/6: BVH, HCM, HDG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường