|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/11: L14, MBG, JVC, DGC

20:43 | 27/11/2019
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm L14, MBG, JVC, DGC.

L14 - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 cắt lên trên EMA26. 

Phân tích:

L14 suốt hơn 2 tháng qua vận động tích lũy trong khu vực 52 - 64 nhưng hôm nay đã xuất hiện sự bứt phá mạnh mẽ. Thanh khoản tăng cao từ đầu phiên đã đẩy cổ phiếu tăng dần và chốt phiên đóng cửa tại mức giá trần, tương ứng với mức tăng gần 10%. 

Chỉ báo động lượng RSI vì thế cũng đã tăng đột ngột và tiến vào vùng quá mua. Các chỉ báo xu hướng đều đồng thuận với trạng thái tích cực của cổ phiếu. Phiên tăng đột ngột này có thể dẫn đến sự điều chỉnh ngắn hạn trong vài ngày sau. 

Tuy vậy, nếu tiếp tục duy trì được động lực tăng giá như hiện tại, L14 có thể tiến tới tiếp cận lại vùng giá lịch sử 80 trong thời gian tới.

l14

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu L14

MBG – Sức mạnh giá ở mức cao

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 58,16

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 30,85

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 63,83

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 26,5

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của MBG ở mức 84 điểm, trong đó điểm cơ bản chỉ ở mức 67 điểm và sức mạnh giá là 100 điểm cho thấy mức tăng của cổ phiếu này ở mức tích cực, nhưng lưu ý điểm cơ bản của cổ phiếu này chỉ ở mức trung tính cho thấy đà tăng trưởng phụ thuộc phần lớn vào biến động giá và khó bền vững. 

Đồ thị giá đã hồi phục mạnh trong ba phiên giao dịch gần đây kèm khối lượng giao dịch cải thiện. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của MBG được nâng từ mức giảm lên tăng. Tuy nhiên, điểm cơ bản ở mức thấp cho nên NĐT không mua mới cổ phiếu MBG.

mbg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBG

JVC – Kết thúc giai đoạn đi ngang

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 3,91

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 6,38

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 3,7

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của cổ phiếu này chỉ ở mức 77 điểm, trong đó sức mạnh giá đạt ở mức 90 điểm cho nên mức tăng trưởng chỉ ở mức trung tính, nhưng điểm cơ bản vẫn ở mức thấp cho nên đà tăng trưởng khó bền vững. 

Đồ thị giá có dấu hiệu kết thúc giai đoạn đi ngang và đồ thị giá tăng đột biến kèm khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, mức điểm cơ bản ở mức thấp, NĐT không mua mới cổ phiếu này.

jvc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu JVC

DGC - Tiếp diễn chiều tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- DGC hiện đang ghi nhận những tín hiệu cân bằng trong vùng hỗ trợ mạnh của xu hướng dài hạn.

- Dấu hiệu đặc trưng của của trạng thái tích lũy diễn ra trong suốt giai đoạn tháng 10 - 11/2019 là cơ sở để kỳ vọng sự đảo chiều của xu hướng trung hạn. 

- Trong ngắn hạn, các pha tăng ngắn của DGC thường xuất hiện ngay sau các tín hiệu cạn cung của giai đoạn tích lũy. Đà tăng xuất hiện trong phiên 27/11 cũng báo hiệu khả năng xuất hiện nhịp tăng mới.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, xu hướng giảm ngắn hạn với ba lần thay đổi độ dốc kể từ tháng 8 đến nay của DGC cũng thể hiện được sự suy yếu của xung lực giảm sau khi cổ phiếu tiệm cận vùng hỗ trợ. 

Hiện tại, xu hướng của DGC là kh ung đi ngang trong phạm vi 25,5 – 27,5. Đặc điểm của kênh giá này là các pha tăng ngắn tiếp nối xen kẽ sau quá trình tích lũy tạo nền. Phiên giao dịch này 27/11, nến tăng của DGC đã giúp đường giá khẳng định vai trò hỗ trợ của cặp SMA 20 & 60 phiên. 

Thanh khoản đạt trên trung bình 20 phiên hàm ý lực cầu quay lại hỗ trợ xu hướng. Do MACD, RSI vẫn duy trì xu hướng tăng nên cổ phiếu được kỳ vọng tiếp diễn chiều tăng giá ngắn hạn. Một breakout lên khỏi vùng giá 27,5 là tín hiệu xác nhận mạnh hơn cho kịch bản tăng giá với mục tiêu là mức 32.

dgc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.