Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/4: SSI, HPG, GMD

18:10 | 25/04/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SSI, HPG, GMD.

Hai cổ phiếu theo trường phái phân tích kỹ thuật được công ty chứng khoán đưa ra gồm SSI và HPG.

SSI - Xu hướng giảm

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: điều chỉnh ngắn hạn và có khả năng bị điềi chỉnh trong trung hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Vận động đi ngang và ở dưới trung tâm và đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: trong vùng bán và có khả năng xu hướng vận động trong vùng này 

- Đường MA: Các đường MA tiếp tục xu hướng giảm. 

Phân tích: 

Cổ phiếu SSI đang vận động trong kênh giá 25,02 – 26. Chỉ báo RSI vẫn nằm trong vùng bán và xu hướng vận động trong vùng này ủng hộ trạng thái điều chỉnh ngắn hạn. Chỉ báo MACD tiếp tục cho thấy SSI có khả năng điều chỉnh giá trong các phiên tiếp theo. Vận động của tất cả các đường MA tiếp tục hướng xuống cùng thanh khoản tiếp tục ở mức thấp cho thấy SSI khả năng tiếp tục xu hướng điều chỉnh ngắn hạn và điều chỉnh trong trung hạn. Ngưỡng hộ trợ mạnh của SSI là 24,9, mức kháng cự lần lượt là 28,05 và kháng cự mạnh tại 29,6.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/4: SSI, HPG, GMD - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SSI

HPG - Khối lượng giao dịch đột biến 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 35,3

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 31,5

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 39

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 28,9

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Đồ thị tăng mạnh với khối lượng giao dịch tăng đột biến trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể nhưng điều chỉnh có thể xảy ra trong phiên cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh này để mua vào. Mức Stock Rating của HPG chỉ ở mức 69 điểm cho nên các nhà đầu tư trung hạn chỉ nên tham gia với tỷ trọng thấp dưới 30%. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn đã được từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 26/4: SSI, HPG, GMD - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HPG

Cổ phiếu theo trường phái phân tích cơ bản được công ty chứng khoán đưa ra là GMD.

GMD - Cổ phiếu hấp dẫn hưởng lợi từ hoạt động sản xuất gia tăng

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Dự kiến CTCP Gemadept (Mã: GMD) giữ vững vị thế vững chắc tại cụm cảng Hải Phòng. Hải Phòng phục vụ các trung tâm công nghiệp lớn của miền Bắc và ước tính Gemadept chiếm 24% sản lượng container qua cụm cảng này. Gemadept sẽ hưởng lợi từ sản lượng hàng hóa tại Hải Phòng ngày càng cao bằng việc mở rộng công suất, cụ thể là phát triển cảng Nam Đình Vũ (Giai đoạn 1 có công suất 500.000 TEU). Các cảng của GMD tại Hải Phòng đóng góp khoảng 46% tổng doanh thu của công ty năm 2018.

Tăng trưởng dài hạn nhờ cảng container nước sâu tại khu vực Cái Mép, cụm cảng hiện đang phát triển mạnh, dự kiến tương lai là cụm cảng chính của Việt Nam. Dự án Gemalink của Gemadept với công suất Giai đoạn 1 là 1,5 triệu TEU dự kiến đi vào hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2020. Đối tác của GMD trong dự án Gemalink là CMACGM (tỷ lệ góp vốn 25%) có thể hỗ trợ về sản lượng. Sản lượng cụm cảng Cái Mép đạt tăng trưởng kép hàng năm 18% trong giai đoạn năm 2013-2017 so với mức trung bình 9,1% của các cảng Việt Nam trong cùng giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thuỷ