Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/9: GAS, VCB, DIG

18:30 | 17/09/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm GAS, VCB, DIG.

GAS - Tăng theo giá dầu 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mức 50 và chưa chạm vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

Cổ phiếu GAS đang nằm trong xu hướng tích lũy kéo dài nhưng có tiềm năng phá vỡ mô hình nêm trong tương lai gần. Thông tin giá dầu tăng mạnh trong ngày hôm nay đã khiến cổ phiếu này tạo gap tăng ngay từ đầu phiên và duy trì ổn định ở mức giá 103 - 104. Các chỉ báo kỹ thuật cũng dần chuyển sang trạng thái tích cực. 

Tuy nhiên, phiên tăng điểm này là chưa đủ để cổ phiếu vượt khỏi ngưỡng cản xiên tại mức giá 105. Trong những ngày giao dịch tới, nếu GAS có thể bứt phá và đóng cửa trên mốc này, cổ phiếu xác lập xu hướng tăng mới và mục tiêu gần nhất là tại khu vực xung quanh 115.

gas

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GAS

VCB - Cổ phiếu ngoại hạng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá dài hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD duy trì ở trên đường tín hiệu. 

- Đường MA: EMA12 nằm trên EMA26. 

Phân tích:

VCB đang nằm trong chuỗi ngày tăng giá từ đầu năm đến nay sau khi tạo mô hình hai đáy hướng lên khá vững chắc tại khu vực giá trên 50 vào năm ngoái. 

Xét về ngắn hạn, sau một tháng 8 vận động tích lũy trong vùng giá 75 – 80, cổ phiếu này có dấu hiệu tăng trở lại và hiện tại đang kiểm tra ngưỡng fibonacci 61,8% tại mức giá 82. Các chỉ báo xu hướng cũng ủng hộ đà tăng của cổ phiếu. 

Mặt khác, đối với một cổ phiếu ngoại hạng như VCB thì các chỉ báo động lượng hầu như không còn nhiều ý nghĩa. Thanh khoản cổ phiếu về dài hạn đang có chiều hướng giảm, phản ánh trạng thái thận trọng chung của toàn thị trường trong thời điểm hiện tại. 

Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu tại mức giá 75. Dự kiến nếu vượt qua được mốc 82, VCB có thể tiến về ngưỡng kháng cự tiếp theo tại vùng giá 90, trước khi chinh phục mức fibonacci 100% tại giá 100.

vcb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB

DIG – Đồ thị giá có thể bước vào chu kỳ tăng mạnh nhất

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 14,95

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 13,34

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 17

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 12,65

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của DIG ở mức 79 điểm và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét tích lũy cổ phiếu này ở các nhịp điều chỉnh. 

Đồng thời, theo diễn biến giá hiện tại, cổ phiếu này có thể đang bước giai đoạn tăng mạnh nhất trong chu kỳ tăng. Xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

dig

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường