|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/5: VCB, PVD, HDG, PLC, NTC

20:30 | 17/05/2020
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VCB, PVD, HDG, PLC, NTC.

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/5

VCB – Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VCB là một trong những cổ phiếu largecap đang tăng tích cực sau giai đoạn vận động tích lũy ngắn hạn quanh vùng giá 65 – 70. Thanh khoản tăng tích cực, đồng thuận cùng vận động tăng của VCB. MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA28. 

Cùng với đó, RSI vận động trong vùng mua cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu quanh 80. Ngưỡng hỗ trợ của của cổ phiếu quanh 71. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/5: VCB, PVD, HDG, PLC, NTC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCB

PVD - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

PVD là một trong những cổ phiếu midcap đang tăng giá ngắn hạn sau khi điều chỉnh giảm về hỗ trợ tại 8,5. Thanh khoản tăng tích cực, đồng thuận cùng vận động tăng của PVD. MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. 

Cùng với đó, RSI vận động quanh ngưỡng mua, cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 11. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/5: VCB, PVD, HDG, PLC, NTC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PVD

HDG - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở dưới giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích: 

HDG đang nằm trong trạng thái hồi phục sau khi đã giảm giá mạnh suốt hơn nửa năm nay từ vùng đỉnh lịch sử xung quanh 36. Dù vậy áp lực bán của cổ phiếu có thể sẽ quay trở lại khi đường EMA12 vẫn đang nằm dưới đường EMA26 và tạo thành dải kháng cự cản trở đà tăng của HDG. 

Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI cũng chưa vượt lên trên giá trị 50, càng không đảm bảo cho việc cổ phiếu sẽ giữ được vùng giá hiện tại trong ngắn và trung hạn. Mặt khác, đường MACD đã vượt đường tín hiệu cho thấy nếu lực cung có quay trở lại thì HDG tiềm năng cũng sẽ không giảm nhiều. 

Thanh khoản cổ phiếu trong những tuần gần đây có chiều hướng giảm dần, phản ánh động thái đứng ngoài chờ đợi của đa phần nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại. HDG có thể điều chỉnh về khu vực 20-21 trước khi bật trở lại để tiếp tục quá trình hồi phục.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/5: VCB, PVD, HDG, PLC, NTC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HDG

PLC - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Dời khỏi vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

PLC đang ở trong quá trình tăng giá sau khi đã có quãng thời gian giảm dài hạn từ năm 2016 đến đầu năm nay. Các chỉ báo thuật hiện hầu hết đang ở trong trạng thái tích cực. Thanh khoản cổ phiếu trong những tuần gần đây đang có chiều hướng tăng đột biến so với quãng thời gian trước đó, phản ánh sự quan tâm của các nhà giao dịch đối với cổ phiếu tại thời điểm hiện tại. 

Chỉ báo động lượng RSI vừa thoát khỏi vùng quá mua cho thấy cổ phiếu có thể tiếp tục đi ngang tích lũy ngắn hạn để tìm thêm động lực duy trì đà tăng trong trung hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại ngưỡng 17. Dự kiến nếu thị trường tiếp tục diễn biến tốt như hiện nay, PLC có cơ hội trở lại lần lượt các vùng giá cao của quá khứ.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/5: VCB, PVD, HDG, PLC, NTC - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PLC

NTC - Duy trì đà tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

NTC đang ở trong trạng thái tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay đồng thuận với đà hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị tốt và ổn định. Các chỉ báo xu hướng hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của NTC. 

Tuy vậy, chỉ báo động lượng RSI đang ở trong vùng quá mua nên cổ phiếu có thể có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong đà tăng của mình. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của NTC nằm tại mốc 175. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/5: VCB, PVD, HDG, PLC, NTC - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu NTC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng vượt mốc 24.600 đồng
Trong phiên sáng ngày 26/9, tỷ giá bán ra USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng nhanh chóng, vượt mốc 24.600 đồng. Tỷ giá chợ đen cũng nhích lên nhanh, giá bán ra tăng 100 đồng chỉ trong một ngày.