Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/11: BVH, KBC, IJC, PVT, SJS

18:49 | 17/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BVH, KBC, IJC, PVT, SJS.

BVH - Tín hiệu đảo chiều tại vùng hỗ trợ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Kể từ tháng 7/2018 đến nay, vùng giá 70 vẫn đang giữ vai trò hỗ trợ tích cực tại các pha giảm của BVH. 

- Trong khung thời gian ngắn hơn, xu hướng giảm giá hình thành từ tháng 7/2019 của BVH đang có dấu hiệu cân bằng và đảo chiều của mẫu hình vai – đầu – vai ngược. 

- RSI phân kỳ giá lên sẽ xác nhận chiều mua nếu mẫu hình vai – đầu – vai ngược được hoàn thiện.

Phân tích:

Trên đồ thị EOD, tín hiệu tạo đáy gần nhất của BVH được cụ thể hóa qua dấu hiệu của mẫu hình đảo chiều vai đầu vai ngược. Khối lượng cao ở vai trái và cạn kiệt ở phần đầu mô hình giúp đảm bảo yếu tố tâm lý trong mô hình này. 

Điểm yếu là thanh khoản trong nhịp tăng gần nhất vẫn khá yếu và chưa thực sự thuyết phục. Điều này gắn liền với trạng thái giằng co bên dưới neckline của phiên 15/11 và mô hình chưa thể được kích hoạt. 

Tuy nhiên, xu hướng tăng tích cực của chỉ báo xung lực RSI là cơ sở để kỳ vọng đà tăng vẫn đang được duy trì. OBV cũng bắt đầu hướng lên vượt qua đường trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu vẫn đang được tích lũy. 

Nếu BVH có thể bứt phá mốc 74, mô hình được kích hoạt và hướng tới khả năng tiếp cận vùng giá mục tiêu tại 80.000 đồng.

bvh

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BVH

KBC - Trong giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 15,3

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 14,13

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 16,96

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 13,91

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của KBC ở mức 86 điểm cho nên chúng tôi đánh giá tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức TÍCH CỰC. Trong ngắn hạn, đồ thị giá của KBC vượt đường trung bình 20 ngày và dòng tiền ngắn hạn cải thiện. 

Trong trung hạn, đồ thị giá đang trong giai đoạn tích lũy và vẫn trong xu hướng tăng trung hạn, chúng tôi đánh giá trạng thái tích lũy sắp kết thúc và đồ thị giá sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh hơn. Xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, NĐT có thể cân nhắc mua mới đối với cổ phiếu này.

kbc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KBC

SJS -  Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, hướng gần về ngưỡng quá mua

Phân tích:

SJS là một trong những cổ phiếu Smallcap đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn. Cổ phiếu đã hình thành mô hình hai đáy ngắn hạn. Tuy nhiên, thanh khoản cổ phiếu đang suy yếu trong hai phiên điều chỉnh gần nhất. Điều này báo hiệu động lực tăng chưa hình thành. Các chỉ báo kỹ thuật cũng ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku cho thấy tín hiệu tăng giá trung hạn vẫn đang tồn tại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu là 14 với ngưỡng kháng cự tại ngưỡng 18. SJS nhiều khả năng tích lũy ngắn hạn trong vùng giá 15 - 16 trước khi tăng trở về ngưỡng giá 18 trong các phiên giao dịch tới.

sjs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SJS

IJC -  Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vừa cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Hướng gần về vùng quá mua

Phân tích:

IJC là một trong những cổ phiếu midcap hình thành phiên bứt phá trong sau nhịp tích lũy dài hạn từ tháng 8. Thanh khoản cổ phiếu đã hồi phục mạnh trở lại và vượt xa ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, báo hiệu tín hiệu tăng giá tích cực. 

Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy tín hiệu tích cực trong xu hướng vận động của cổ phiếu. IJC hiện tại đã xác lập ngưỡng hỗ trợ khá vững tại mức giá 15. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu là ngưỡng giá 18,5. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lại dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn.

ijc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu IJC

PVT -  Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vừa cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Hướng gần về vùng quá mua

Phân tích:

PVT là một trong những cổ phiếu Midcap đang hình thành xu hướng hồi phục ngắn hạn sau khi tạo đáy tại ngưỡng giá 16,5. Thanh khoản tăng cao trong những phiên gần đây đồng thuận cùng vận động tăng giá. Các chỉ báo động lượng cũng ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. 

Ngưỡng hỗ trợ mới của cổ phiếu sẽ ở vùng giá 17, ngưỡng kháng cự tại vùng giá 18,5. Cổ phiếu cũng đã cắt lại dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng hồi phục trong trung hạn đã hình thành. Nếu thanh khoản tiếp tục tăng mạnh cổ phiếu có thể tăng đến ngưỡng 19,5. Nếu không, cổ phiếu khả năng có nhịp điều chỉnh tại đỉnh cũ ở mức giá 18,5.

pvt

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường