|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 6/7: PDR, HVN, ITD

18:41 | 05/07/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PDR (Phát triển Bất động sản Phát Đạt), HVN (Vietnam Airlines) và ITD (Công nghệ Tiên Phong).

PDR - Tiếp tục quan sát

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Phân tích:

Stock Rating của PDR ở mức 61 điểm nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức trung tính. Đồ thị giá của PDR đóng cửa phiên 4/7 giảm 2,8% và đồ thị giá giảm về gần mức hỗ trợ 58,65.

Đồng thời, các chỉ báo xung lượng giảm về vùng quá bán nhưng chưa có dấu hiệu đảo chiều rõ ràng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mạo hiểm tham gia bắt đáy ở giai đoạn hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng đã cảnh báo Bán vào phiên 18/4/2022 và duy trì đánh giá ở mức giảm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị vẫn tiếp tục quan sát cổ phiếu PDR.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PDR trong vòng 4 tháng trở lại đây. (Nguồn: TradingView).

HVN - Tiếp tục đặt kế hoạch lỗ làm tăng khả năng bị hủy niêm yết

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích: 

HVN đặt kế hoạch tài chính cho công ty mẹ năm 2022 với doanh thu đạt 45,2 nghìn tỷ đồng (tăng 147% so với cùng kỳ, nhờ vào sự phục hồi mạnh mẽ về số lượng hành khách, và lỗ ròng khoảng 9.335 tỷ đồng (cải thiện nhẹ so với khoản lỗ năm 2021 ghi nhận được là 12.907 tỷ đồng) do lo ngại về chi phí nhiên liệu cao.

Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2021 - 2025 đã được thông qua và sẽ trình cấp lên cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Các giải pháp chính trong kế hoạch là tái cơ cấu tài sản (đội tàu bay, các khoản đầu tư tại công ty con) và tăng vốn điều lệ trong giai đoạn 2022 - 2025.

Bên cạnh đó, VDSC cho rằng rủi ro hủy niêm yết của HVN trên sàn HOSE khá cao, nếu công ty tiếp tục kinh doanh thua lỗ trong năm 2022, do thua lỗ 3 năm liên tiếp.

ITD - Kỳ vọng tăng trưởng từ mức nền thấp 

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích: 

Bức tranh tài chính của ITD tương đối ảm đảm trong năm 2021. Doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 363 tỷ đồng, chỉ hoàn thành 55% kế hoạch đặt ra cho năm 2021 là 660 tỷ đồng, giảm 10,8% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty đặt chỉ tiêu cho năm 2022 doanh thu và lãi sau thuế lần lượt là 820 tỷ đồng, tăng 126% và 30 tỷ đồng, tăng 8,3%. Doanh nghiệp kỳ vọng tăng trưởng trong trung dài hạn nhờ nhu cầu chuyển đổi số và gia công phần mềm ngày càng cao. Bên cạnh đó triển vọng từ mảng hạ tầng thông minh cũng được coi là một động lực tăng trưởng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.