|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 23/3: DIG, DXG, CII

18:18 | 22/03/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), DXG (Tập đoàn Đất Xanh CII) và (Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh).

DIG - Đồ thị giá xuất hiện mô hình đảo chiều giảm giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DIG ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DIG đóng cửa phiên 21/3 tăng 7% và đồ thị giá vượt mức kháng cự 98,6.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều giảm giá Bearish Gartley cho thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng dần và các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua mới ở vùng giá hiện tại. Các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên nắm giữ và có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng nắm giữ nếu sức mạnh giá trên 98 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 23/3: DIG, DXG, CII - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG. (Nguồn: VNDirect).

DXG - Đồ thị giá sớm vượt kháng cự 45,4

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 45,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 39,6

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 51,31

- Hỗ trợ trung hạn: 34,75

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DXG ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DXG đóng cửa phiên 21/3 tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng 26% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá được kỳ vọng có thể sẽ sớm vượt được kháng cự 45,4.

Điểm tích cực là dòng tiền tăng mạnh cho thấy xu hướng tăng trung hạn được củng cố. Xu hướng ngắn hạn của DXG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm 23/3: DIG, DXG, CII - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DXG. (Nguồn: VNDirect).

CII - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Phân tích:

CII có một phiên tăng điểm tốt khi hình thành mẫu hình nến Marubozu hoàn hảo cùng khối lượng tăng đột biến. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20 tuy nhiên vẫn ở dưới MA50, MA20 vẫn đang ở dưới MA50 nhưng đang có xu hướng cắt lên.

Cổ phiếu tâm điểm 23/3: DIG, DXG, CII - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CII. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau số liệu tăng trưởng GDP cao hơn kỳ vọng
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 26/1 tăng trên diện rộng sau khi có thêm nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh và số liệu tăng trưởng GDP quý IV khả quan hơn dự báo của các nhà kinh tế.