|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 20/9: PTB, BMI, TLH

09:12 | 19/09/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PTB (Phú Tài), BMI (Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh) và TLH (Tập đoàn Thép Tiến Lên).

PTB - Tín hiệu phá đỉnh

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PTB đã hình thành phiên bứt phát sau khi tạo mô hình hai đáy tại ngưỡng 94,5 và 96,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 20/9: PTB, BMI, TLH - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PTB. (Nguồn: BSC).

BMI - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của BMI ở mức 82 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực, nhưng sức mạnh giá dưới 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét mua với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Đồ thị giá của BMI vượt mức kháng cự ngắn hạn 36,31 với khối lượng giao dịch tăng so với giá trị trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn nâng lên mức tăng.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng về mức tối ưu khi sức mạnh giá trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 20/9: PTB, BMI, TLH - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu BMI. (Nguồn: TradingView).

TLH - Đồ thị giá thoát khỏi giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của TLH ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của TLH bứt phá hoàn toàn khỏi mô hình chữ nhật với khối lượng giao dịch vẫn trên mức trung bình 20 phiên cho thấy đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng và duy trì mức mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn 24,23. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 20/9: PTB, BMI, TLH - Ảnh 3.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu TLH. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo