|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (18/10): GVR, CTR, TCM, TDT

09:05 | 17/10/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), CTR (Viettel Construction - Công trình Viettel), TCM (Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công), TDT (Đầu tư và Phát triển TDT)

GVR - Xác lập mô hình đảo chiều ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 40,35

- Hỗ trợ ngắn hạn: 36,16

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 48,82

- Hỗ trợ trung hạn: 32,64

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của GVR ở mức 84 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của GVR phiên 14/10 đóng cửa tăng 2,4% với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của GVR có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Ngoài ra, đồ thị giá của GVR cũng đã xác lập mô hình đảo chiều H&S ngược cho thấy rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể. Xu hướng ngắn hạn của GVR cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần lên mức tỷ trọng tối ưu ở mức 31,89% khi sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm (18/10): GVR, CTR, TCM, TDT - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GVR. (Nguồn: VNDirect).

CTR - Để ngỏ dư địa tăng giá trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Duy trì xu hướng tăng dài hạn, đồ thị tuần của CTR để ngỏ dư địa tăng theo biến động mô hình biểu đồ “Rectangle”.

- Trên đồ thị EOD, CTR kích hoạt tín hiệu báo mua “bứt phá”, để ngỏ nhịp tạo đà cho chu kỳ tăng thứ 3.

- Giao cắt báo mua của MACD được ghi nhận sau phiên giao dịch 4/10, RSI duy trì quy luật xung lực tích cực.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 104.960 đồng, tương ứng 100 - 127,2% trên thang đo Fibonacci Extension.

Phân tích:

Điểm sáng đáng lưu ý nhất trên đồ thị của CTR trong thời gian gần đây là mức độ biến động giá (Volatility). Trong khi thị trường chung phải hấp thụ nhiều luồng tin tức tiêu cực gây áp lực tâm lý trong giai đoạn tháng 7 đến 8/2021, thì mức độ biến động thấp của CTR phản ánh tâm lý nhà đầu nắm giữ cổ phiếu rất ổn định.

Dưới sự hỗ trợ từ đường quân bình động 60 phiên, các nhịp hiệu chỉnh được hấp thụ rất nhanh và chỉ ghi nhận mức biến động trung bình 10%. Trong điều kiện hệ thống chỉ báo phát đi tín hiệu giải ngân mới theo chiến lược tích lũy, CTR được khuyến nghị mua cho các vị thế ngắn hạn và gia tăng tỷ trọng cho các vị thế có tầm nhìn trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm (18/10): GVR, CTR, TCM, TDT - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTR theo tuần (Nguồn: FPTS).

TCM - Rủi ro ngắn hạn giảm mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của TCM ở mức 81 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của TCM đóng cửa tăng 6% và vượt đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng đột biến. Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể.

Ngoài ra, đồ thị giá cũng hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn của TCM cũng được nâng lên mức tăng. Các nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 31,6%.

Cổ phiếu tâm điểm (18/10): GVR, CTR, TCM, TDT - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCM. (Nguồn: VNDirect).

TDT -  Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

TDT đag hình thành phiên có tín hiệu hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 13,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD sắp xác nhận xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu hồi cũng đã cắt lên đường MA20, MA50 và đang nằm ở dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm (18/10): GVR, CTR, TCM, TDT - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TDT. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Khối tự doanh mua ròng 400 tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng phiên 27/5, EIB khởi sắc ngày đại hội

Khối tự doanh mua ròng 400 tỷ đồng cổ phiếu ngân hàng phiên 27/5, EIB khởi sắc ngày đại hội
Khối tự doanh công ty chứng khoán tiếp tục gom 400 tỷ đồng cổ phiếu nhà băng trong phiên giao dịch hôm nay (27/5). Tâm điểm là ACB (89 tỷ đồng), TCB (80 tỷ đồng), VPB (70 tỷ đồng), MBB (61 tỷ đồng), TPB (32 tỷ đồng), MSB (27,5 tỷ đồng)...