|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 15/7: VCB, ACV, FLC

19:05 | 14/07/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCB (Vietcombank), ACV (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam) và FLC (Tập đoàn FLC).
Cổ phiếu tâm điểm 15/7: VCB, ACV, FLC - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, chi phí trích lập dự phòng cao khiến lợi nhuận quý II của Vietcombank bị suy giảm. (Ảnh: Thu Thảo).

VCB - Tiếp tục trích lập dự phòng ở mức cao

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Trong báo cáo mới đây, Vietcombank (VCB) công bố lợi nhuận trước thuế sơ bộ quý II/2021 đạt khoảng 6.000 tỷ đồng, giảm 31% so với quý liền trước nhưng tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, lũy thế 6 tháng đầu năm, Vietcombank ghi nhận lãi trước thuế khoảng 14.800 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020 và thực hiện 58% kế hoạch cả năm của ngân hàng.

Vietcombank cũng công bố lợi nhuận hoạt động kinh doanh trước dự phòng (PPOP) trong nửa đầu năm 2021 đạt khoảng 19.600 tỷ đồng, tăng 30% so với kết quả 6 tháng năm 2020. Như vậy, PPOP quý II/2021 đạt khoảng 8.600 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng mức tăng trưởng tín dụng cao và thu nhập phí cao là những mặt tích cực đối với PPOP, nhưng chi phí trích lập dự phòng cao khiến lợi nhuận bị suy giảm.

ACV - Xác lập ngưỡng hỗ trợ

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phần kỳ dương, đường MACD nằm dưới đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng hồi phục.

Phân tích:

ACV đang hình thành ngưỡng hỗ trợ tại vùng giá 75. Thanh khoản cổ phiếu nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo MACD đang dần chuyển hướng sang hội tụ trong khi chỉ báo RSI đang báo hiệu nhịp tích lũy. Đường giá cổ phiếu nằm trên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được bảo toàn.

Cổ phiếu tâm điểm 15/7: VCB, ACV, FLC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACV. (Nguồn: BSC).

FLC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 14

- Hỗ trợ ngắn hạn: 11

- Kháng cự trung hạn: 15

- Hỗ trợ trung hạn: 10

Phân tích:

FLC bật tăng mạnh tại vùng đáy cũ tháng 4/2021 tương ứng mức giá 10. Đồng thời theo mẫu hình sóng, FLC đang bước vào sóng 5 với mục tiêu là vùng đỉnh cũ quanh giá 14. Các nhịp retest điều chỉnh kỹ thuật sẽ được hỗ trợ quanh vùng giá 11.

Cổ phiếu tâm điểm 15/7: VCB, ACV, FLC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FLC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.