|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 13/8: BSR, TCM, FCN

18:18 | 12/08/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BSR (Lọc Hóa dầu Bình Sơn), TCM (Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công) và FCN (Fecon).

BSR - Để ngỏ dư địa tăng theo chu kỳ mới

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xác nhận vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 tuần, dư địa biến động của BSR để ngỏ trên vùng Fibonacci Retracement tiếp theo tại 78,6%.

- Thu hút dòng tiền thị trường, BSR ghi nhận đáy ngắn hạn và đà tăng giá mới phía trên cặp đường xu hướng 20 và 60 phiên.

- Tín hiệu báo mua sớm của MACD, hình thành trong biến động consolidation của giá, được xác nhận.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 25,75, tương ứng với vùng dư địa biến động trên đồ thị tuần và Standard Pivot - R2.

Phân tích:

Khác với chu kỳ biến động liền trước, giai đoạn mở đầu của chu kỳ giá hiện tại BSR lại nhận được sự quan tâm của dòng tiền ngoại ngay từ giai đoạn tích lũy. 5 phiên giao dịch đầu tháng 8/2021, nhà đầu tư ngoại liên tục mua ròng cổ phiếu với mức giao dịch mỗi phiên đạt từ 200.000 – 400.000 đơn vị.

Theo đó, khi nhận được sự cộng hưởng từ dòng tiền nội trong phiên giao dịch 10/8/2021, cổ phiếu đã chính thức phát đi tín hiệu kích hoạt đà tăng cho chu kỳ biến động mới. Trong điều kiện nhóm chỉ báo phát đi tín hiệu tích cực, nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu BSR cho kỳ vọng ngắn hạn và trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 13/8: BSR, TCM, FCN - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BSR theo tuần. (Nguồn: TradingView).

TCM - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 84

- Hỗ trợ ngắn hạn: 72,89

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 101,98

- Hỗ trợ trung hạn: 61,39

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích: 

Stock Rating của TCM ở mức 97 điểm, trong đó điểm cơ bản dự kiến có thể sẽ giảm nhẹ và vẫn trên mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của TCM vượt lên trên đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn giảm. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của TCM cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 13/8: BSR, TCM, FCN - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu . (Nguồn: TradingView).

FCN - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

FCN đang nằm trong xu hướng hồi phục từ vùng đáy 10. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Tuy nhiên việc RSI ở vùng quá bán cho thấy cổ phiếu có thể xuất hiện 1,2 phiên điều chỉnh nhẹ trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 13/8: BSR, TCM, FCN - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FCN. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2
Theo quy chế giao dịch mới, cổ phiếu về tài khoản nhà đầu tư trong khoảng thời gian 11h30 – 12h00 trong ngày T+2 thay vì 15h30 – 16h00 như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư có thể giao dịch trong phiên chiều của ngày T+2, rút ngày 1 ngày so với trước đó.