|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cơ hội cho ai: Sếp Thắng Lợi Group không thể tuyển dụng nữ ứng viên dù sẵn sàng tặng 10.000 cổ phiếu

07:12 | 11/01/2021
Chia sẻ
Sau màn đối đáp thuyết phục trong chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2, cô gái 23 tuổi Dương Ngọc Trâm được sếp Quyền (Thắng Lợi Group) hứa tặng 10.000 cổ phiếu cùng mức đãi ngộ hấp dẫn.

"Tôi sẽ đưa ra một mức lương phù hợp với hệ thống của chúng tôi và năng lực hiện tại của bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ tặng cho bạn 10.000 cổ phiếu, tương đương với 100 triệu đồng. Thắng Lợi Group sẽ IPO trong 12 tháng nữa", ông Nguyễn Thanh Quyền (Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group) thuyết phục ứng viên Dương Ngọc Trâm gia nhập đội ngũ của mình trong chương trình "Cơ hội cho ai".

Từ chối lời mời tặng 10.000 cổ phiếu, cô gái Gen Z quyết gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương 15.101.011 đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Quyền (Thắng Lợi Group). (Ảnh: Chụp màn hình).

Dương Ngọc Trâm (23 tuổi) là cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế TP HCM. Ngọc Trâm đến với chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2 với mong muốn tìm một người thầy, người sếp dẫn dắt mình trở thành một nhà marketing chuyên nghiệp.

Để đạt được ước mơ của mình, Ngọc Trâm từng tham gia các cuộc thi về Marketing cũng như các hoạt động Quốc tế như: Thành viên của Tổ chức sinh viên Quốc tế AIESEC, Tình nguyện viên Quốc tế dự án giáo dục Quốc gia "Sawasdee Thailand".

Kể về thành tựu trong quá trình học tập và làm việc của mình, ứng viên Ngọc Trâm thẳng thắn chia sẻ so với bạn đồng trang lứa, bản thân chưa phải là thành công.

Tuy nhiên, có một cột mốc Ngọc Trâm tự hào đó là từng tham gia dự án sản xuất Music Video về Đông Nam Á và làm việc trực tiếp với Bộ Quốc phòng Singapore. Sản phẩm này sau đó được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ trên trang cá nhân.

Về những mục tiêu để trở thành nhà marketing chuyên nghiệp, ứng viên cho biết trong hai đến ba năm tới sẽ trở thành một chuyên viên marketing và sau 5 năm là trưởng phòng Marketing.

Từ chối lời mời tặng 10.000 cổ phiếu, cô gái Gen Z quyết gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương 15.101.011 đồng - Ảnh 2.

Ứng viên Dương Ngọc Trâm trong chương trình "Cơ hội cho ai". (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi quan sát thấy Ngọc Trâm có đeo nhẫn trên tay, ông Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc CTCP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ) liên tiếp đặt hai câu hỏi: "Em nghĩ gì về thương hiệu PNJ? Nếu em về PNJ, em sẽ làm những thứ gì"?.

Bản thân là người thuộc thế hệ Gen Z (những người SN 1996 - 2010), ứng viên bày tỏ thương hiệu đang bắt đầu trẻ hóa và tiến gần hơn đến với thế hệ này.

Trâm không ngần ngại thể hiện vai trò người marketing sản phẩm của PNJ trước trường quay rằng trang sức của thương hiệu phải nói lên được tính cách của thế hệ Gen Z bên cạnh hình ảnh trước đây của thương hiệu là người phụ nữ thành đạt.

Sau màn đối đáp đầy thuyết phục, sếp Thông ngay lập tức nhấn đèn xanh cho ứng viên Ngọc Trâm. "Chúng tôi đang xây dựng một thương hiệu mới dành cho bạn trẻ và đúng với những gì em chia sẻ. Mặc dù chúng tôi chưa tung, nhưng em đã nói được thứ mà chúng tôi chuẩn bị tung. Tôi nghĩ đó là cái duyên", sếp Thông chia sẻ.

Ở vòng Chinh phục, với việc nhận được ba đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Lưu Nga (Công ty TNHH Thời trang Elise), Ngọc Trâm đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Với mức lương kì vọng là 15 triệu đồng, ứng viên Ngọc Trâm nhận được lời mời về làm việc tại PNJ của sếp Thông cho vị trí Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu với mức lương 15.101.011 đồng.

Ứng viên đồng thời cũng đủ điều kiện để lựa chọn gia nhập đội ngũ Thời trang Elise của sếp Nga cho vị trí Nhân viên phòng Marketing với mức lương 15 triệu đồng và Thắng Lợi Group của sếp Quyền cho vị trí Chuyên viên Marketing kiêm Chuyên viên Truyền thông Nội bộ với mức lương 15.999.999 đồng.

Mặc dù ứng viên có mong muốn gia nhập đội ngũ của Elise nhưng sau khi nghe những lời khuyên chân thành từ sếp Quyền và sếp Lưu Nga, ứng viên cuối cùng đã quyết định lựa chọn về đội ngũ của PNJ , bỏ qua cơ hội sở hữu cổ phiếu "khủng" của sếp Quyền ở Thắng Lợi Group.

Từ chối lời mời tặng 10.000 cổ phiếu, cô gái Gen Z quyết gia nhập đội ngũ PNJ với mức lương 15.101.011 đồng - Ảnh 3.

Ứng viên Ngọc Trâm đã quyết định lựa chọn về đội ngũ của sếp Thông với vị trí Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu với mức lương 15.101.011 đồng. (Ảnh: Cơ hội cho ai).

Trước đó ở vòng 1: Đối mặt, ứng viên Ngọc Trâm đã giành được 6/7 bình chọn từ các sếp và khán giả, đồng thời chiến thắng đối thủ của mình là Nguyễn Thanh Sang, 27 tuổi, có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và làm MC.

Trả lời câu hỏi chủ đề: "Bạn nghĩ gì về quan điểm: Hãy trở thành thành người thành công, thì bạn nói gì cũng đúng", Ngọc Trâm cho rằng tính chính xác còn phụ thuộc vào thời điểm phát ngôn. Ngoài ra, có người sẽ định nghĩa thành công trên phương diện tiền bạc hoặc những giá trị về tinh thần, do vậy không thể áp dụng thước đo của người này cho trường hợp của người kia.

Trái lại, ứng viên Thanh Sang hoàn toàn đồng ý với quan điểm tranh luận mà chương trình đưa ra. Theo đó, nam ứng viên cho rằng khi một người thành công, lời nói của họ sẽ có trọng lượng, sức ảnh hưởng đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Những điều người thành công nói ra sẽ trở thành triết lý và ngược lại.

Tường Vy

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.