|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CMC muốn huy động 700 tỷ đồng trái phiếu trong quý III

08:35 | 05/08/2021
Chia sẻ
Dự kiến lô trái phiếu này sẽ dùng để tăng quy mô vốn hoạt động cho CMC và/hoặc thực hiện đầu tư, triển khai xây dựng các dự án.
CMC muốn huy động 700 tỷ đồng trái phiếu trong quý III - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: TTXVN.

Hội đồng quản trị CTCP CMC (Mã: CVT) vừa thông qua việc phát hành 7 triệu trái phiếu bằng hình thức phát hành riêng lẻ cho các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Công ty dự kiến thu về 700 tỷ đồng nếu huy động thành công.

Đây là các trái phiếu không được chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm bằng tài sản thuộc sở hữu của công ty và/hoặc của bên thứ ba. Lãi suất trái phiếu cố định 10,5%, kỳ hạn trái phiếu từ 1 - 5 năm, kỳ tính lãi 6 tháng/lần.

Dự kiến lô trái phiếu này được sử dụng cho mục đích tăng quy mô vốn hoạt động cho CMC và/hoặc hợp tác/cho vay/góp vốn để thực hiện đầu tư, triển khai xây dựng các dự án hoặc các mục đích đầu tư, kinh doanh phù hợp khác. Thời gian chào bán dự kiến là trong quý III năm nay.

Trái phiếu được phát hành thông qua tư vấn và bảo lãnh phát hành của Công ty chứng khoán VNDirect. Chứng khoán VNDirect cũng là tổ chức đại diện người sở hữu trái phiếu và là tổ chức quản lý tài sản bảo đảm.

Tại thời điểm cuối quý II, tổng nợ vay của doanh nghiệp là 354 tỷ đồng, chiếm 1/4 tổng nguồn vốn, tập trung nhiều ở khoản vay ngắn hạn.

Trong 6 tháng đầu năm, CMC đạt doanh thu thuần 581 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 32 tỷ đồng, giảm 24%.

Tường Vy