|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Citibank sẽ đóng mảng ngân hàng bán lẻ tại Hàn Quốc 'theo từng giai đoạn'

21:48 | 25/10/2021
Chia sẻ
Citibank Korea Inc., chi nhánh Hàn Quốc của ngân hàng hàng đầu nước Mỹ Citigroup ngày 25/10 thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các dịch vụ ngân hàng bán lẻ "theo từng giai đoạn" để phù hợp với động lực tái tổ chức kinh doanh toàn cầu.

Citibank Korea đã tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Sáu và đưa ra quyết định rút khỏi lĩnh vực ngân hàng tiêu dùng ở nước này. Trước đó vào hồi tháng Tư, Citigroup cho biết họ sẽ rời khỏi hoạt động ngân hàng tiêu dùng tại 13 thị trường, bao gồm cả Hàn Quốc, như một phần của quá trình tái tổ chức kinh doanh toàn cầu.

Thông báo của Citibank Korea cho biết họ sẽ thực hiện chương trình hưu trí tự nguyện cho nhân viên với sự tham vấn của công đoàn địa phương, đồng thời thúc đẩy tái phân công những người đã làm việc trong lĩnh vực dịch vụ sắp đóng cửa sang các mảng khác.

Ngân hàng cũng sẽ có kế hoạch nhằm giảm thiểu mọi bất tiện cho khách hàng, thông qua việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tài chính và duy trì dịch vụ cho đến khi các hợp đồng liên quan với người gửi tiền đến kỳ hết hạn.

Bà Myung-Soon Yoo, Giám đốc điều hành Citibank Korea, cho biết ngân hàng này đã hoạt động hơn nửa thế kỷ tại Hàn Quốc và vẫn duy trì cam kết hỗ trợ nền kinh tế quốc gia. Bà cũng khẳng định Citibank sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển mảng nhượng quyền thương mại theo tổ chức hàng đầu tại thị trường này.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc cho biết họ sẽ chủ động thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ khách hàng trước kế hoạch đóng cửa các dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Citibank Korea.

Citigroup mở chi nhánh đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1967 và thành lập Citibank Korea vào năm 2004 sau khi mua lại Ngân hàng KorAm.

H.Thủy (Theo Yonhap)