ACFTA vẫn áp dụng qui trình cấp chứng nhận xuất xứ truyền thống, theo đó chứng nhận xuất xứ phải được cấp bởi một cơ quan có thẩm quyền do Nhà nước qui định/ủy quyền.
AKFTA áp dụng qui trình cấp chứng nhận xuất xứ truyền thống, thực hiện bởi một cơ quan, tổ chức có thẩm quyền do nhà nước qui định/ủy quyền, theo Trung tâm WTO và Hội nhập - VCCI.
VJCEP áp dụng thủ tục cấp chứng nhận xuất xứ truyền thống, thực hiện bởi cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Nhà nước hoặc được Nhà nước ủy quyền của nước xuất khẩu.
Các nước ASEAN đang hướng tới việc áp dụng cơ chế tự chứng nhận xuất xứ, cho phép nhà xuất khẩu được tự chứng nhận xuất xứ mà không cần phải thông qua một cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu.
VCFTA) áp dụng thủ tục cấp chứng nhận xuất xứ truyền thống, giấy chứng nhận xuất xứ ưu đãi được cấp bởi tổ chức có thẩm quyền của Nhà nước hoặc được Nhà nước ủy quyền.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố báo cáo tài chính quý II, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.