Chính phủ vừa ban hành Nghị định 145/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán, thị trường chứng khoán.
"Theo khảo sát của Stoxplus, đa số nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng bỏ nhiều tiền hơn vào thị trường nếu như thị trường Việt Nam được nâng hạng", Ông Nguyễn Quang Thuân,Tổng Giám đốc StoxPlus cho biết.
Theo các công ty chứng khoán, thị trường vẫn sẽ đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường.
2 cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết là ROS và FLC cùng nằm trong top tăng giá tháng 10. Hàng loạt cổ phiếu sàn Hà Nội giảm trên 50% khi liên tục bị bán tháo.
Muốn duy trì được thanh khoản cho cổ phiếu, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ giao dịch bên ngoài. Câu chuyện này không hề mới, nhưng chứa đựng những rủi ro pháp lý cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ.
Bất chấp những tác động tiêu cực từ bất ổn thuế quan hay xung đột Trung Đông, hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ, hay các chaebol Hàn Quốc như: Samsung, Hyundai Motor, LG hay SK đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam cho thấy triển vọng của dòng vốn FDI năm nay vẫn nhiều tích cực.