|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán từ ngày 10/10

20:20 | 09/10/2022
Chia sẻ
Kể từ ngày 10/10, Chứng khoán Tân Việt sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán đồng thời tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI.

Trước tình hình diễn biến không thuận lợi trên thị trường chứng khoán, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã ra thông báo cho biết sẽ đảm bảo sự diễn ra liên tục, bình thường và ổn định của các hoạt động, nghiệp vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán cơ sở các quầy giao dịch của TVSI bao gồm: Mở tài khoản, lưu ký chứng khoán, giao dịch cổ phiếu/ chứng chỉ quỹ, quản lý cổ đông, đấu giá, nộp/ rút tiền trên tài khoản, giao dịch ký quỹ,...

Hệ thống giao dịch qua website và app của TVSI và các nghiệp vụ được thực hiện trên các tiện ích/ nền tảng này với các tính năng hiện có cũng được đảm bảo diễn ra liên tục, ổn định.

Bên cạnh đó, TVSI thông báo kể từ ngày 10/10, đơn vị này sẽ tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Bên cạnh việc tạm dừng dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán thì kể từ ngày 10/10, TVSI cũng tạm thời dừng nhận chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp cho TVSI. 

TVSI thông tin đang làm việc với các tổ chức phát hành, lên phương án đảm bảo thanh toán coupon và giá trị gốc cho nhà đầu tư trước ngày đáo hạn hoặc tại ngày đến hạn của lô trái phiếu. Các tổ chức phát hành đều đảm bảo thanh toán coupon và giá trị gốc, đồng thời lên phương án để đáp ứng nhu cầu bán trước ngày đáo hạn.

TVSI và tổ chức phát hành sẽ tổ chức họp online/trực tiếp với các nhà đầu tư sở hữu trái phiếu theo từng lô để thông báo cụ thể về từng phương án. TVSI khẳng định luôn nỗ lực và có các giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của nhà đầu tư.

Ngày 7/10, Chứng khoán Tân Việt đã bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Cường, Thành viên HĐQT làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của công ty sau khi ông Nguyễn Tiến Thành qua đời ngày 6/10.

Hoàng Kiều